Nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của các cấp, các ngành, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và nhân dân trên địa bàn tỉnh về mất an toàn thực phẩm, giảm thiểu tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm và các sự cố về an toàn thực phẩm; Sáng ngày 19/4/2024, tại Quảng trường Kon Braih, thôn 1, xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy, Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Kon Tum phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Kon Rẫy tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024 với chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.
Tham dự Lễ phát động có TS BS CKII Võ Văn Thanh – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Kon Tum; đại diện các sở, ban, ngành là thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh; đại diện lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Kon Rẫy; đại diện các phòng, ban, Ủy ban nhân dân xã, thị trấn, các tổ chức đoàn thể, công chức, viên chức, người lao động, học sinh và các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Kon Rẫy.
Quang cảnh Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024
Phát biểu tại Lễ phát động, TS BS CKII Võ Văn Thanh – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Kon Tum đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương; các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người dân tích cực hưởng ứng, thực hiện có hiệu quả mục tiêu của Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024, nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, góp phần phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Cũng tại buổi Lễ, đồng chí Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Kon Tum đã đề nghị các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm ký cam kết với Ủy ban nhân dân huyện Kon Rẫy về việc chấp hành đầy đủ các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm.
TS BS CKII Võ Văn Thanh – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Kon Tum phát biểu tại buổi Lễ
Nguyễn Thị Thu Giang
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm