Tham dự Lễ phát động có đại diện các cơ quan, đơn vị, địa phương là thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm huyện Đăk Glei; các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, người dân địa phương cùng học sinh trên địa bàn xã Xốp, với khoảng 300 người tham dự.
Quang cảnh Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 của huyện Đăk Glei
Phát biểu tại Lễ phát động, bà Đinh Thị Ái Nhung - Trưởng phòng Y tế thay mặt Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm huyện Đăk Glei nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với sức khỏe cộng đồng và sự phát triển kinh tế - xã hội; kêu gọi các cấp, các ngành, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người dân chung tay hành động để nâng cao nhận thức, thực hiện nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm nhằm góp phần bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.
Bà Y Chung – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Xốp phát biểu triển khai Kế hoạch của Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm huyện Đăk Glei về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024. Theo đó, từ nay đến ngày 15/5/2024 sẽ triển khai các hoạt động truyền thông đến các đối tượng (nhà quản lý, chủ cơ sở, người sản xuất, kinh doanh thực phẩm, người tiêu dùng thực phẩm); kiểm tra liên ngành đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện. Nhân dịp này, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn xã Xốp thực hiện việc ký cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm với chính quyền địa phương.
Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn xã Xốp
ký cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm
Bùi Thị Hường,
Khoa An toàn thực phẩm - Y tế công cộng - Dinh dưỡng,
Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei