Làm việc với Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo về Chuyển đổi số tỉnh Kon Tum

Thứ năm - 10/10/2024 21:09
Sáng ngày 10/4/2024, Sở Y tế tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo về Chuyển đổi số tỉnh Kon Tum do ông Trần Văn Thu, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo về Chuyển đổi số tỉnh Kon Tum làm Trường đoàn. Làm việc với Đoàn kiểm tra có BS.CKII Trần Ái, Phó Giám đốc Sở Y tế; đại diện lãnh đạo các phòng thuộc Sở Y tế; đại diện lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Y Dược cổ truyền – Phục hồi chức năng, Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi và Bệnh viện Tâm thần.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện Sở Y tế báo cáo tình hình thực hiện công tác chuyển đổi số ngành Y tế tỉnh Kon Tum. Theo đó, Sở Y tế đã kịp thời ban hành và triển khai các văn bản chỉ đạo về Chuyển đổi số trong ngành Y tế; tổ chức quán triệt, đến toàn thể công chức, viên chức và người lao động các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh về công tác chuyển đổi số; thiết lập và duy trì thường xuyên chuyên mục “Chuyển đổi số” trên Trang thông tin điện tử Sở Y tế; tiếp tục sử dụng hiệu quả các ứng dụng: Quản lý và điều hành văn bản (iOffice), Hệ thống thông tin báo cáo của tỉnh; cung cấp 55 dịch vụ công trực tuyến toàn trình và 40 dịch vụ công trực tuyến một phần. Trong xây dựng, triển khai các ứng dụng chuyên ngành đã vận hành Hệ thống thông tin quản lý khám chữa bệnh (HIS) và ứng dụng thẻ Căn cước công dân gắn chip, ứng dụng VneID thay thế thẻ Bảo hiểm y tế trong khám bệnh, chữa bệnh tại 100% cơ sở khám chữa bệnh; liên thông dữ liệu Giấy chứng sinh, Giấy báo tử, Giấy khám sức khỏe lái xe lên Cổng giám định BHYT (từ đầu năm đến 15/9/2024 đã liên thông 5.091 giấy chứng sinh, 77 giấy báo tử và 12.461 giấy khám sức khỏe lái xe); ngành Y tế đang phối hợp với Ngân hàng HDBank chi nhánh Kon Tum triển khai lắp đặt 05 KIOSK y tế thông minh, dự kiến 02 KIOSK tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, 02 KIOSK tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi và 01 KIOSK tại Trung tâm Y tế huyện Đăk Hà, các bệnh viện và Trung tâm Y tế còn lại sẽ được triển khai trong năm 2025.
Phát biểu tại buổi kiểm tra, ông Trần Văn Thu – Trưởng đoàn đánh giá cao những nỗ lực của ngành Y tế trong triển khai thực hiện công tác chuyển đổi số và  đề nghị ngành Y tế tiếp tục triển khai có hiệu quả các phần mềm công nghệ thông tin và nghiên cứu triển khai các ứng dụng AI để làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn tỉnh.
BS.CKII Trần Ái cám ơn Đoàn kiểm tra đã hỗ trợ, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong công tác chuyển đổi số, qua đó giúp các cơ sở y tế nhận biết, ứng dụng có hiệu quả các ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số. Trong thời gian đến Sở Y tế tiếp tục đầu tư cho các hoạt động chuyển đổi số, chỉ đạo các đơn vị tích cực triển khai thực hiện, qua đó làm tốt các nhiệm vụ được giao và góp phần làm tốt công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh./.
Bạch Vân – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật