Kết quả kiểm tra, giám sát cho thấy hầu hết các cơ sở chấp hành tốt các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, như: khu vực chế biến bảo đảm vệ sinh; có hệ thống rửa tay và bố trí xà phòng, nước sát khuẩn đầy đủ; dụng cụ thu gom rác thải có nắp đậy; dụng cụ chứa đựng thực phẩm sạch sẽ; có dụng cụ, đồ chứa đựng riêng cho thực phẩm sống và thực phẩm chín; nguyên liệu thực phẩm dùng để chế biến có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng; bảo quản thực phẩm đúng quy định. Ngoài ra, tại các bếp ăn tập thể của các trường phổ thông dân tộc nội trú trên địa bàn tỉnh thực hiện kiểm thực ba bước (kiểm tra trước khi chế biến thức ăn, kiểm tra trong quá trình chế biến thức ăn, kiểm tra trước khi ăn và lưu mẫu thức ăn); người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm thường xuyên cập nhật kiến thức về an toàn thực phẩm, thực hiện khám sức khỏe định kỳ, mặc trang phục chế biến, đội mũ chụp kín tóc, đeo khẩu trang. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tiến hành kiểm tra chất lượng mẫu thực phẩm bằng test nhanh, kết quả 23/23 mẫu với các chỉ tiêu hàn the, formol, nitrit, hypoclorid, độ ôi khét, ure, sulfit, kết quả đạt. Bên cạnh đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm kết hợp tuyên truyền, cấp phát các sản phẩm truyền thông, hướng dẫn cho các cơ sở cam kết thực hiện đúng các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm kiểm tra chất lượng thực phẩm bằng test nhanh
Nguyễn Thị Thu Giang
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm