Tập huấn viết tin bài, thiết kế tài liệu truyền thông và ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe

Thứ hai - 24/04/2023 05:04
Nhằm đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe giảm thiểu in ấn tờ rơi, áp phích, tài liệu truyền thông; ngày 18/4/2023, tại Hội trường cơ sở 3 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Sở Y tế tỉnh Kon Tum tổ chức tập huấn kiến thức và kỹ năng viết tin, bài, thiết kế tài liệu truyền thông đăng tải trên Trang thông tin điện tử và mạng xã hội cho các Bệnh viện tuyến tỉnh và 10 Trung tâm Y tế huyện, thành phố.
Quang cảnh lớp tập huấn
 
Tham dự tập huấn có 43 học viên là nhân viên công tác xã hội, nhân viên các phòng nghiệp vụ, người làm công tác quản lý điều dưỡng, dinh dưỡng tiết chế, cán bộ y tế phụ trách công tác truyền thông giáo dục sức khỏe... của các đơn vị trực thuộc Sở Y tế.
Tại lớp tập huấn, các học viên đã được các giảng viên của Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh trình bày, hướng dẫn các nội dung: Cấu trúc tin, bài và quy định về viết, biên tập, đăng tải tin, bài trên trang thông tin điện tử của Sở Y tế và của đơn vị, fanpage, zalo; Giới thiệu bộ công cụ, các kỹ năng cơ bản trong thiết kế tài liệu truyền thông trên ứng dụng trực tuyến Canva; Hướng dẫn thực hành viết tin, bài đăng trên trang thông tin điện tử của Sở Y tế, của các đơn vị và trên fanpage, zalo; thiết kế được các mẫu Poster, tờ rơi, thông báo về lĩnh vực y tế tại đơn vị để đăng tải trên Trang thông tin điện tử, fanpage, zalo. Các học viên đã tích cực thảo luận nhóm, đặt các câu hỏi và được các giảng viên giải đáp đầy đủ, thấu đáo.

 
BSCKII. Trần Ái – Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu bế mạc lớp tập huấn
 
Phát biểu bế mạc lớp tập huấn, BSCKII. Trần Ái – Phó Giám đốc Sở Y tế, Trưởng Ban biên tập Trang thông tin điện tử Sở Y tế tỉnh Kon Tum đề nghị các học viên sau khi về đơn vị, tiếp tục nghiên cứu, ứng dụng và thực hành tốt các nội dung chương trình tập huấn. Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc và gặp khó khăn thì mạnh dạn trao đổi với các giảng viên để được giải đáp, tháo gỡ kịp thời; biến những kiến thức, kỹ năng thành những sản phẩm hấp dẫn, hữu ích như: Viết tin bài, thiết kế tài liệu truyền thông thật hiệu quả và chất lương; Lưu ý công tác biên soạn nội dung, hình ảnh phải phù hợp và đúng quy định của ngành và pháp luật hiện hành, trình thủ trưởng đơn vị phê duyệt trước khi đăng tải Trang thông tin điện tử và mạng xã hội; Đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin để sản xuất được những sản phẩm truyền thông phù hợp với tình hình thực tế đảm bảo tiện lợi và hiệu quả nhằm quảng bá các dịch vụ y tế đến với người bệnh và người nhà người bệnh tại cơ sở y tế cũng như các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho người dân tại cộng đồng từng bước nâng cao chất lượng công tác truyền thông, cung cấp thông tin cho người dân góp phần thực hiện tốt công tác cải cách hành chính trong ngành Y tế trên địa bàn tỉnh./.
Dương Văn Lợt
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum
 

Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THÔNG BÁO
 
Cau chuyen CDS
 
BỘ PHÁP ĐIỂN
DỊCH VỤ CÔNG
 
Ảnh hoạt động ngành Y tế

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, nội dung cung cấp trên Trang thông tin điện tử Sở Y tế:

Thống kê
  • Đang truy cập30
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm29
  • Hôm nay7,551
  • Tháng hiện tại92,649
  • Tổng lượt truy cập5,594,823
Banner dinh duong me va be
 
 
VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH

256/QĐ-SYT

Quyết định về việc điều chỉnh phạm vi hành nghề (Lê Thị Thu Tâm)

Thời gian đăng: 08/07/2024

lượt xem: 136 | lượt tải:33

255/QĐ-SYT

Quyết định về việc điều chỉnh phạm vi hành nghề (A Ngôn)

Thời gian đăng: 08/07/2024

lượt xem: 117 | lượt tải:23

257/QĐ-SYT

Quyết định Về việc điều chỉnh phạm vi hành nghề (Phan Tấn Phụng)

Thời gian đăng: 08/07/2024

lượt xem: 145 | lượt tải:27

253/QĐ-SYT

Quyết định Về việc cấp Giấy phép hành nghề khám bệnh, chữa bệnh đợt 09 năm 2024

Thời gian đăng: 08/07/2024

lượt xem: 130 | lượt tải:35

236/QĐ-SYT

Về việc cấp Giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh (Phòng khám chuyên khoa Phụ sản - KHHGĐ BS Phương BS Hiền)

Thời gian đăng: 27/06/2024

lượt xem: 288 | lượt tải:41