Sở Y tế tổ chức cuộc họp thảo luận các nội dung đề xuất Đề án cải tiến chất lượng bệnh viện

Thứ tư - 18/10/2023 23:08
Chiều ngày 13/10/2023, Sở Y tế tổ chức cuộc họp với các Bệnh viện, Trung tâm Y tế huyện có giường bệnh trên địa bàn tỉnh Kon Tum để thảo luận các nội dung phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu cải tiến y tế (CHIR) đề xuất triển khai Đề án cải tiến chất lượng bệnh viện.
Dự và chủ trì cuộc họp có BS.CKII Trần Ái – Phó Giám đốc Sở Y tế, đại diện lãnh đạo và cán bộ chuyên trách Quản lý chất lượng bệnh viện của các Bệnh viện tuyến tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện có giường bệnh trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, đại diện phòng Nghiệp vụ Y Dược Sở Y tế báo cáo các nội dung dự kiến sẽ phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu cải tiến y tế (CHIR) đề xuất triển khai Đề án cải tiến chất lượng bệnh viện. Các đại biểu tham dự cuộc họp đã thảo luận, đề xuất bổ sung một số nội dung cho Đề án và khẳng định sẽ tham gia nếu Đề án cải tiến chất lượng bệnh viện được phê duyệt.

BS.CKII Trần Ái, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, BS.CKII Trần Ái, Phó Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh: Công tác quản lý, cải tiến chất lượng bệnh viện rất cần thiết ở bất kỳ bệnh viện nào trong quá trình cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh. Việc tham gia Đề án cải tiến chất lượng bệnh viện là cơ hội tốt nhất để các Bệnh viện, Trung tâm Y tế huyện có giường bệnh cải tiến chất lượng, nâng cao mức hài lòng của người bệnh thông qua các hoạt động cải tiến khoa khám bệnh, triển khai và duy trì phương pháp 5S, thay đổi phong cách, thái độ của nhân viên y tế hướng đến sự hài lòng của người bệnh và tập huấn nâng cao năng lực về quản lý, cải tiến chất lượng bệnh viện cho lãnh đạo bệnh viện và các chuyên trách quản lý chất lượng. BS.CKII Trần Ái biểu dương các Bệnh viện, Trung tâm Y tế huyện có giường bệnh khẳng định sẽ tham gia Đề án cải tiến chất lượng bệnh viện và cam kết bố trí nhân lực, nguồn kinh phí để phối hợp thực hiện các hoạt động cải tiến chất lượng bệnh viện; đồng thời giao phòng Nghiệp vụ Y Dược Sở Y tế phối hợp chặt chẽ với phòng Kế hoạch - Tài chính Sở Y tế tham mưu văn bản lấy ý kiến của các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan, trình Ủy ban nhân dân tỉnh xin chủ trương của về việc Sở Y tế phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu cải tiến y tế (CHIR) xây dựng Đề án cải tiến chất lượng bệnh viện đề xuất hỗ trợ từ nguồn kinh phí của Tổ chức ASIF (Australia Social Impact Foundation)./.
Bạch Vân – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật