Kiểm tra công tác y tế trường học tại xã Đăk Choong và xã Xốp huyện Đăk Glei

Thứ tư - 18/10/2023 23:04
Trong 02 ngày: 09 - 10/10/2023, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp Trung tâm Y tế, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đăk Glei kiểm tra công tác y tế trường học tại 04 trường: Mầm non xã Đăk Choong; Tiểu học và Trung học cơ sở xã Đăk Choong; Mầm non xã Xốp; Tiểu học và Trung học cơ sở xã Xốp.
Buổi làm việc tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Xốp

Nội dung kiểm tra việc thực hiện công tác y tế trường học theo quy định tại Thông tư liên tịch số 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT ngày 12 tháng 5 năm 2016 của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về công tác y tế trường học như: Công tác tổ chức, xây dựng kế hoạch, thống kê báo cáo, thực thi chính sách và xây dựng mối quan hệ xã hội trong trường học; điều kiện vệ sinh trường học: cơ sở vật chất (phòng học, bàn ghế, bảng viết, chiếu sáng...), cấp thoát nước và vệ sinh môi trường trong trường học, an toàn thực phẩm (đối với các trường có tổ chức bán trú và nội trú); công tác quản lý, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe học sinh: điều kiện về phòng y tế, nhân viên y tế trường học; hoạt động quản lý, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe học sinh tại trường học; hoạt động truyền thông, giáo dục sức khỏe trong trường học.
Đoàn công tác tiến hành kiểm tra các hồ sơ liên quan đến công tác y tế trường học; phỏng vấn cán bộ trực tiếp thực hiện công tác y tế trường học; kiểm tra thực tế và chấm điểm theo các bảng kiểm đánh giá công tác y tế trường học; đo đạc, khảo sát các yếu tố về nhiệt độ, độ ẩm... tại các phòng học của trường. Đồng thời, kết hợp hướng dẫn nhân viên y tế trường học của các trường xây dựng các kế hoạch, tổ chức thực hiện, báo cáo và hoàn thiện các hồ sơ minh chứng các hoạt động về y tế trường học.

Buổi làm việc tại Trường Mầm non xã Xốp

Kết quả đánh giá theo bảng kiểm: Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Đăk Choong xếp loại giỏi; các trường: Tiểu học và Trung học cơ sở xã Xốp; Mầm non xã Xốp và Mầm non xã Đăk Choong xếp loại khá./.
Võ Duy Linh
Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei