Hội nghị tổng kết công tác Ngành Y tế tỉnh năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Thứ ba - 02/01/2024 01:41
Chiều 22/12/2023, Sở Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác Ngành Y tế tỉnh năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.
Dự chỉ đạo Hội nghị tại điểm cầu Hội trường Ngọc Linh có đồng chí Y Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Võ Văn Thanh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế. Tham dự Hội nghị tại điểm Hội trường Ngọc Linh có đồng chí Đào Duy Khánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Kon Plong; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; các đồng chí Phó Giám đốc Sở Y tế và lãnh đạo các phòng và đơn vị trực thuộc Sở Y tế.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu trực tuyến Hội trường Ngọc Linh

Tham dự Hội nghị tại điểm cầu các huyện, thành phố có đại diện lãnh đạo Huyện/Thành ủy; đại diện lãnh đạo UBND huyện/thành phố; Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện, thành phố và lãnh đạo UBND các xã, phường, thị trấn trực thuộc.
Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe đại diện lãnh đạo Sở Y tế báo cáo tóm tắt kết quả triển khai các nhiệm vụ y tế năm 2023 và định hướng nhiệm vụ năm 2024; theo báo cáo, năm 2023 Sở Y tế đã tổ chức triển khai thực hiện tốt chỉ tiêu kế hoạch được giao, tiếp tục kiện toàn mạng lưới các đơn vị sự nghiệp y tế trực thuộc, triển khai chủ động các hoạt động phòng, chống và kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh; cung ứng đủ thuốc, vắc xin, sinh phẩm y tế, máu, chế phẩm máu... tiếp tục nâng cao chất lượng các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh. Các chỉ tiêu y tế năm 2023 đều đạt và vượt như: Số giường bệnh trên 1 vạn dân là 40 giường, đạt 101,8% kế hoạch; có 10,5 bác sĩ/1 vạn dân, đạt 100% kế hoạch; tỷ lệ xã, phường, thị trấn có bác sĩ đạt 100%; tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em dưới 5 tuổi thể thấp còi đạt 29%, vượt kế hoạch; tỷ lệ mắc bệnh truyền nhiễm gây dịch được báo cáo trong năm đạt 53‰… qua đó góp phần nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Y Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Y Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những kết quả đạt được của ngành Y tế trong năm 2023, đồng thời đề nghị Sở Y tế cần tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế, chủ động triển khai có hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo kế hoạch năm 2024, tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân trên địa bàn tỉnh; tập trung kiểm tra, rà soát, đảm bảo đủ cơ số thuốc, vật tư sinh phẩm y tế phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn tỉnh; phối hợp kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Bên cạnh đó đồng chí Y Ngọc cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, Chính quyền các địa phương phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số nâng cao ý thức, thực hiện nghiêm chính sách về Dân số - Kế hoạch hóa gia đình; đồng thời nêu cao vai trò trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác y tế ở cơ sở trong thời gian tới.

TS.BSCKII Võ Văn Thanh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế

Phát biểu tại Hội nghị, TS.BSCKII Võ Văn Thanh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế cám ơn sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh đối với ngành Y tế; trong năm 2024 Sở Y tế mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh và sự phối hợp của các cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương, các sở, ngành trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của nhân dân để phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh./.
Bạch Vân – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật