Thứ tư - 05/07/2023 22:53
1. Tên chương trình: Chương trình Cải thiện cuộc sống và Tình trạng dinh dưỡng của trẻ thông qua cải thiện cuộc sống nông thôn với cách tiếp cận đa ngành tại tỉnh Kon Tum, Tây Nguyên (PICNIK).
2. Bên tài trợ: Tổ chức Cứu trợ/Phát triển Quốc tế (Foundation For International Development/Relief- FIDR).
3. Cơ quan phê duyệt khoản viện trợ: Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum.
4. Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum.
5. Chủ chương trình (Chủ khoản viện trợ):
5.1. Chủ chương trình chính: Sở Y tế tỉnh Kon Tum.
5.2. Chủ chương trình thành phần: Sở Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Kon Tum.
6. Thời gian thực hiện chương trình: Từ năm 2021 đến năm 2026.
7. Địa điểm thực hiện chương trình: 09 huyện và thành phố (Đăk Hà, Đăk Tô, Ngọc Hồi, Tu Mơ Rông, Đăk Glei, Sa Thầy, Ia H’Drai, Kon Rẫy, Kon Plông và thành phố Kon Tum).
8. Mục tiêu và kết quả của chương trình:
8.1. Mục tiêu: Chương trình sẽ góp phần thúc đẩy cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em thông qua việc đa dạng hóa sản phẩm Nông nghiệp đảm bảo dinh dưỡng (NSA) và Cải thiện đời sống nông thôn (RLI).
8.2. Kết quả của chương trình
a) Kết quả 1 (về sức khỏe cộng đồng): Chương trình đã thiết lập được nền tảng để thúc đẩy sức khỏe cộng  đồng, cụ thể: (i) Xác định và làm rõ ý tưởng cải thiện cấp hộ gia đình; (2i) Thúc đẩy cải thiện vệ sinh cấp hộ gia đình; (3i) Cải thiện và thực hành kiến thức dinh dưỡng; (4i) Thúc đẩy vệ sinh cộng đồng và Sức khỏe cộng đồng dựa vào các thủ lĩnh sức khỏe cộng đồng; (5i) Củng cố hệ thống hỗ trợ từ phía sau để thúc đẩy sức khỏe cộng đồng thông qua hợp tác công tư.
b) Kết quả 2 (Về Nông nghiệp/Phát triển nông thôn): Chương trình tập trung cải thiện kinh tế thực phẩm địa phương ở những vùng mục tiêu, cụ thể: (i) Tìm và làm rõ nguồn tài nguyên địa phương tiềm năng; (2i) Thiết lập vườn rau đảm bảo dinh dưỡng hộ gia đình; (3i) Cải thiện thu nhập từ nông nghiệp; (4i) Đa dạng hóa đặc sản nông nghiệp; (5i) Thành lập và vận hành trung tâm kinh doanh địa phương; (6i) Triển khai hoạt động dự án một cách suôn sẻ thông qua việc củng cố quan hệ đối tác.
9. Những cấu phần và hoạt động của chương trình: Chương trình bao gồm 02 Tiểu dự án:
9.1. Tiểu dự án 1: Dự án Xúc tiến mô hình y tế dựa vào cộng đồng.
9.2. Tiểu dự án 2: Dự án Xúc tiến Hệ thống Kinh tế thực phẩm địa phương.