Hội thảo truyền thông giảm tiêu thụ muối phòng, chống bệnh không lây nhiễm

Thứ sáu - 26/03/2021 02:51
BSCKII. Phùng Mạnh Dũng – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phát biểu khai mạc Hội thảo
 
Dự Hội thảo có: TS. Ngô Thị Hải Vân - Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên; BSCKII. Phùng Mạnh Dũng – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật; đại diện Phòng Nghiệp vụ Y, Dược Sở Y tế; Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm; Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Đài Phát thanh - Truyền hình và hơn 100 đại biểu đến từ các doanh nghiệp, khách sạn, nhà hàng và các bếp ăn tập thể của các trường học trên địa bàn thành phố Kon Tum.
Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe giới thiệu về gánh nặng của bệnh không lây nhiễm; các hướng dẫn, lời khuyên về thực hành giảm muối trong lựa chọn thực phẩm, chế biến và nấu ăn tại gia đình; một số nội dung về phòng chống bệnh không lây nhiễm trong đại dịch COVID-19… Bệnh không lây nhiễm là bệnh mạn tính, phát triển và tiến triển chậm và thường gắn bó với người bệnh trong thời gian dài, tuy nhiên hiện nay người dân còn rất chủ quan trong công tác dự phòng chủ động, dẫn đến số lượng người mắc bệnh ngày càng gia tăng, chủ yếu các bệnh về tim mạch, đái tháo đường, ung thư, bệnh phổi mạn tính, rối loạn tâm thần… Một trong các yếu tố liên quan đến tiến triển các bệnh không lây nhiễm là yếu tố ăn nhiều muối, do đó cần đẩy mạnh các hoạt động truyền thông nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của người dân trong việc chăm sóc sức khỏe, phòng chống bệnh không lây nhiễm nói chung và sử dụng muối trong chế biến thực phẩm, thức ăn hàng ngày nói riêng. Theo khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nên thực hiện giảm tiêu thụ muối xuống dưới 5g/ngày sẽ cứu sống 2,5 triệu người mỗi năm trên toàn cầu.
Quang cảnh Hội thảo
 
Phát biểu khai mạc Hội thảo BSCKII. Phùng Mạnh Dũng – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đề nghị các đại biểu sau Hội thảo về lại đơn vị triển khai hiệu quả hoạt động truyền thông giảm muối trong khẩu phần ăn để phòng, chống tăng huyết áp, bệnh tim mạch và các bệnh tật khác; bên cạnh đó kêu gọi tổ chức xã hội, đặc biệt là các cơ quan truyền thông tích cực phối hợp và đẩy mạnh hoạt động truyền thông, vận động cộng đồng duy trì lối sống lành mạnh vì sức khỏe, thực hiện giảm muối trong bữa ăn hằng ngày, thường xuyên đo huyết áp để dự phòng, phát hiện sớm tăng huyết áp, phòng chống hiệu quả bệnh tim mạch và các bệnh không lây nhiễm khác, góp phần chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.
                                                          Bạch Vân
                             Trung tâm Kiểm soát bệnh tật

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Cau chuyen CDS
 
BỘ PHÁP ĐIỂN
DỊCH VỤ CÔNG
 
Ảnh hoạt động ngành Y tế

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, nội dung cung cấp trên Trang thông tin điện tử Sở Y tế:

Thống kê
  • Đang truy cập146
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm145
  • Hôm nay10,340
  • Tháng hiện tại195,262
  • Tổng lượt truy cập7,170,597
Banner dinh duong me va be
 
VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH

676/QĐ-SYT

Quyết định Về việc điều chỉnh phạm vi hành nghề (Trần Thị Thuận)

Thời gian đăng: 20/11/2024

lượt xem: 27 | lượt tải:10

677/QĐ-SYT

Quyết định Về việc cấp, cấp lại Giấy phép hành nghề khám bệnh, chữa bệnh đợt 19 năm 2024

Thời gian đăng: 20/11/2024

lượt xem: 28 | lượt tải:11

651/QĐ-SYT

Quyết định cấp, cấp lại Giấy phép hành nghề khám bệnh, chữa bệnh đợt 18 năm 2024

Thời gian đăng: 13/11/2024

lượt xem: 115 | lượt tải:58

634/QĐ-SYT

Quyết định thu hồi Chứng chỉ/Giấy phép hành nghề khám bệnh, chữa bệnh đợt 04 năm 2024

Thời gian đăng: 10/11/2024

lượt xem: 73 | lượt tải:47

4605/TB-SYT

Thông báo tiếp nhận hồ sơ công bố hợp quy

Thời gian đăng: 10/11/2024

lượt xem: 78 | lượt tải:0