Hội nghị giao ban trực tuyến ngành Y tế tỉnh Kon Tum tháng 6 năm 2021

Thứ hai - 14/06/2021 21:35
Chiều ngày 10/6, BSCKII Trần Ái – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kon Tum chủ trì Hội nghị giao ban trực tuyến ngành Y tế tỉnh Kon Tum tháng 6 năm 2021. Tham dự Hội nghị có đại diện các phòng và cơ quan chuyên môn tuyến tỉnh trực thuộc Sở Y tế.
Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu Sở Y tế tỉnh Kon Tum

Tại các điểm cầu các đơn vị tuyến tỉnh trực thuộc và 10 huyện, thành phố có lãnh đạo đơn vị, trưởng các khoa, phòng trực thuộc và đại diện Phòng Y tế/Văn phòng Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố.
Sau khi các đại biểu tham dự Hội nghị báo cáo và phát biểu ý kiến, thảo luận, BSCKII Trần Ái Phó Giám đốc Sở Y tế kết luận ngoài các nhiệm vụ trọng tâm cụ thể được nêu trong Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 5 và nhiệm vụ công tác trọng tâm tháng 6; trong thời gian tới các đơn vị trong ngành Y tế tập trung triển khai tốt một số nội dung như sau: (1) Tiếp tục tăng cường thực hiện phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh theo các chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Y tế và các văn bản khác có liên quan. Luôn cảnh giác, tập trung cao độ và sẵn sàng ứng phó với các tình huống cao hơn trong phòng chống dịch bệnh; thực hiện nghiêm các hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng và kiểm soát lây nhiễm SARS-CoV-2 trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo Quyết định số 5188/QĐ-BYT ngày 14/12/2020 để đảm bảo bệnh viện an toàn; hướng dẫn chăm sóc người bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút SARS-CoV- 2 trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo Quyết định số 1125/QĐ-BYT ngày 08/02/2021. Tham mưu Ủy ban nhân dân huyện, thành phố tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện Quy chế hoạt động các Chốt liên ngành kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn; đẩy mạnh hoạt động các Tổ Cộng đồng trong việc giám sát, phát hiện, báo cáo kịp thời các trường hợp đến/ở/về từ các địa phương có ca COVID-19. Tổ chức tập huấn cho các thành viên Đội lấy mẫu thực địa, thành viên tổ truy vết; luôn bảo đảm sự kết nối thông suốt với các thành viên để nắm bắt thông tin và điều động nhân lực kịp thời khi có những diễn biến bất thường của dịch bệnh. Lưu ý triển khai công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đợt 2 đúng tiến độ, đối tượng, bảo đảm an toàn. (2) Tham mưu cho chính quyền địa phương triển khai mạnh công tác vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, bọ gậy phòng chống sốt xuất huyết; đề xuất Ủy ban nhân dân huyện, thành phố kiểm điểm, phê bình các địa phương không thực hiện tốt công tác này.
BSCKII Trần Ái Phó Giám đốc Sở Y tế kết luận Hội nghị giao ban

(3) Chủ động kiểm soát tốt các dịch bệnh khác trên địa bàn như bệnh Dại, Thủy đậu, Tay chân miệng, Sốt rét... Tăng cường công tác thanh, kiểm tra việc bảo đảm an toàn thực phẩm; tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số từ bỏ tập tục, thói quen ăn uống không bảo đảm vệ sinh. (4) Tiếp tục sắp xếp, kiện toàn các khoa, phòng thuộc đơn vị sự nghiệp tuyến tỉnh trực thuộc Sở Y tế theo Nghị định số 120/2020/NĐ-CP ngày 07 tháng 10 năm 2020 của Chính phủ. Chuẩn bị tốt thực hiện việc tổ chức lại Trung tâm Y tế các huyện, thành phố theo Thông tư số 07/2021/TT-BYT ngày 27 tháng 5 năm 2021 của Bộ trưởng Bộ Y tế. (5) Tổ chức đánh giá kết quả thực hiện công tác y tế 6 tháng đầu năm 2021; trên cơ sở đó đề xuất các chỉ tiêu kế hoạch, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện năm 2022./.
Tin và ảnh: LVD
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum