Quang cảnh buổi tập huấn.
Các giảng viên của Khoa An toàn thực phẩm - Y tế công cộng - Dinh dưỡng - Chăm sóc sức khỏe sinh sản thuộc Trung tâm Y tế thành phố Kon Tum đã hướng dẫn triển khai một số văn bản mới về công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm của Bộ Y tế như: Thông tư số 17/2023/TT-BYT ngày 25/9/2023 của Bộ Y tế về sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm; Quyết định số 75/QĐ-ATTP ngày 27/3/2024 của Cục An toàn thực phẩm ban hành bộ câu hỏi kiến thức an toàn thực phẩm; Quy định chế độ báo cáo và biểu mẫu báo cáo về an toàn thực phẩm ban hành tại Quyết định số 3081/QĐ-BYT ngày 15/7/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế; Hướng dẫn chuyên môn: Quy trình lấy mẫu, giám sát mối nguy thực hiện công tác kiểm tra, giám sát trên địa bàn; triển khai tập huấn sử dụng phần mềm quản lý an toàn thực phẩm....
Cuối buổi tập huấn các đại biểu tham dự trao đổi, thảo luận về công tác quản lý, chuyên môn thực hiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại địa phương. Qua đó đã thống nhất, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện tại cơ sở./.
Dương Thị Thương
Trung tâm Y tế thành phố Kon Tum