Trung tâm Kiểm soát bệnh tật truyền thông hướng dẫn người dân thực hiện an toàn thực phẩm tại thôn Vi Rơ Ngheo, xã Đăk Tăng

Thứ hai - 24/06/2024 06:25
Quang cảnh buổi thảo luận nhóm tại Làng Vi Rơ Ngheo
 
Tham gia đợt công tác có BS CKI Trần Đức Cảnh - Phụ trách khoa Truyền thông, giáo dục sức khỏe và các viên chức thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum.  
 
BS CKI Trần Đức Cảnh đang hướng dẫn người dân bố trí bếp ăn sạch sẽ, dễ thấy, dễ lấy, gọn gàng đảm bảo an toàn thực phẩm tại hộ gia đình

Trong đợt công tác, các thành viên của tổ công tác đã tổ chức tuyên tuyền cho nhóm đối tượng là những người sản xuất, kinh doanh thực phẩm (homestay, tạp hóa,…) tiếp tục duy trì thực hiện các cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống, sản xuất, kinh doanh thực phẩm; quyền lợi và trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm; 10 nguyên tắc vàng chế biến thực phẩm an toàn; các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm tại cộng đồng như: cách chế biến và bảo quản các loại thực phẩm muối chua, thịt gác bếp bảo đảm an toàn cho người dân và khách du lịch sử dụng dịch vụ.
Bên cạnh đó, hiện nay thời tiết đang giao mùa, tạo môi trường thuận lợi cho nhiều loại vi rút, vi khuẩn phát triển; mùa mưa nhiều loại nấm độc phát triển tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thực phẩm, ngộ độc nấm. Tổ công tác đã chủ động gặp gỡ các hộ gia đình tuyên truyền về tình hình ngộ độc thực phẩm, ngộ độc nấm trên địa bàn tỉnh và huyện Kon Plông; hướng dẫn phòng tránh, ngăn chặn các yếu tố nguy cơ dẫn đến ngộ độc như: Cách nhận biết nấm độc, nấm ăn được, nhận biết các loại động, thực vật có độc tố tự nhiên như lá ngón, bảo quản thực phẩm tránh độc tố Botulinum,…. Đồng thời, hướng dẫn người dân cách bảo quản và sử dụng nguồn nước sạch, uống nước đun sôi để nguội, hướng dẫn vệ sinh cá nhân; cách xử lý phân nước rác tại gia đình, xây dựng và sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh, thu gom quản lý và xử lý rác thải,… để tạo cảnh quang môi trường sống sạch sẽ, đảm bảo sức khỏe và tạo mỹ quan xinh đẹp để đón, thu hút khách du lịch đến tham quan, lưu trú.

 
Quang cảnh buổi truyền thông nhóm nhỏ tại làng Vi Rơ Ngheo

Kết quả đợt công tác lần này đã thúc đẩy hơn nữa nhận thức của nhóm đối tượng là những người sản xuất, kinh doanh thực phẩm (homestay, tạp hóa), vận động người dân thực hiện tốt hơn các cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm trong xây dựng “Mô hình An toàn thực phẩm gắn với du lịch cộng đồng tại làng Vi Rơ Ngheo, xã Đăk Tăng, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum” để góp phần phát triển kinh tế, ổn định đời sống của người dân. Đây là mô hình “Dân vận khéo” của Sở Y tế triển khai thực hiện để hưởng ứng Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững” tại các thôn, làng trên địa bàn tỉnh đến năm 2025.
 
Dương Văn Lợt – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Cau chuyen CDS
 
BỘ PHÁP ĐIỂN
DỊCH VỤ CÔNG
 
Ảnh hoạt động ngành Y tế

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, nội dung cung cấp trên Trang thông tin điện tử Sở Y tế:

Thống kê
  • Đang truy cập65
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm63
  • Hôm nay10,251
  • Tháng hiện tại127,970
  • Tổng lượt truy cập5,630,144
Banner dinh duong me va be
 
 
VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH

256/QĐ-SYT

Quyết định về việc điều chỉnh phạm vi hành nghề (Lê Thị Thu Tâm)

Thời gian đăng: 08/07/2024

lượt xem: 192 | lượt tải:44

255/QĐ-SYT

Quyết định về việc điều chỉnh phạm vi hành nghề (A Ngôn)

Thời gian đăng: 08/07/2024

lượt xem: 162 | lượt tải:35

257/QĐ-SYT

Quyết định Về việc điều chỉnh phạm vi hành nghề (Phan Tấn Phụng)

Thời gian đăng: 08/07/2024

lượt xem: 206 | lượt tải:36

253/QĐ-SYT

Quyết định Về việc cấp Giấy phép hành nghề khám bệnh, chữa bệnh đợt 09 năm 2024

Thời gian đăng: 08/07/2024

lượt xem: 177 | lượt tải:44

236/QĐ-SYT

Về việc cấp Giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh (Phòng khám chuyên khoa Phụ sản - KHHGĐ BS Phương BS Hiền)

Thời gian đăng: 27/06/2024

lượt xem: 339 | lượt tải:44