Sáng ngày 31/12/2024, tại Hội trường Sở Y tế, Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm tỉnh do TS.BSCKII Võ Văn Thanh, Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm tỉnh chủ trì cuộc họp cùng các thành viên của Ban chỉ đạo là đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương tham dự.
Quang cảnh cuộc họp
Tại cuộc họp, các thành viên Ban chỉ đạo được nghe báo cáo kết quả công tác bảo đảm An toàn thực phẩm (ATTP) năm 2024, theo đó trong năm 2024 các cơ quan, đơn vị thành viên Ban chỉ đạo triển khai có hiệu quả công tác bảo đảm ATTP trong dịp Tết Nguyên đán, mùa Lễ hội Xuân, Tháng hành động vì ATTP, Tết Trung thu; thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm về ATTP thực hiện kịp thời, đúng quy định; tuyên truyền đã được tăng cường nhất là tại các thôn, làng và có sự chuyển biến tích cực trong việc nhận thức và thực hành tốt về ATTP; ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân tiếp cận các thủ tục hành chính trong lĩnh vực ATTP; giám sát bảo đảm ATTP đối với 11 sự kiện tại tỉnh và giám sát thường xuyên tại các nhà hàng tiệc cưới, dịch vụ nấu ăn lưu động; kiểm nghiệm nguồn nước, giám sát chất lượng thực phẩm, truy xuất nguồn gốc thực phẩm và tổ chức giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm. Năm 2024 trên địa bàn toàn tỉnh có 02 vụ ngộ độc thực phẩm với 6 người mắc, trong đó có 01 người tử vong (do ngộ độc với độc tố của Cóc). Tiếp đó, các đại biểu thảo luận những khó khăn, vướng mắc và đề xuất các nhiệm vụ trọng tâm năm 2025.
TS.BSCKII Võ Văn Thanh, Tỉnh ủy viên phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp
Phát biểu kết luận tại cuộc họp, TS.BSCKII Võ Văn Thanh ghi nhận, biểu dương những cố gắng, nỗ lực và kết quả của các thành viên Ban Chỉ đạo trong việc triển khai thực hiện công tác bảo đảm ATTP năm 2024. Đồng thời đề nghị các sở, ngành, đơn vị thuộc tỉnh và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tiếp tục quan tâm chỉ đạo và thực hiện nghiêm chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chính phủ và Ủy ban nhân dân tỉnh trong triển khai công tác đảm bảo ATTP, tăng cường phổ biến rộng rãi số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận thông tin về ATTP và thông tin đến người dân để được biết, phản ánh. Tăng cường công tác phối hợp giữa các ngành trong thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm quy định về ATTP, công khai các cơ sở vi phạm trên phương tiện thông tin đại chúng. Đối với các cơ sở vi phạm nhiều lần, vi phạm nghiêm trọng cần có biện pháp xử lý thích đáng, nếu cần thiết thì đình chỉ hoạt động. Đặc biệt thực hiện có hiệu quả công tác bảo đảm ATTP tại các điểm, khu du lịch, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, bếp ăn tập thể trường học, bệnh viện, cụm công nghiệp, thức ăn đường phố và trong các dịp Lễ, Tết cổ truyền, lễ hội, sự kiện tổ chức trên địa bàn tỉnh./.
Bạch Vân – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật