Đảng bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng bộ 6 tháng đầu năm 2021

Thứ hai - 12/07/2021 23:19
Ngày 09/7/2021, Đảng bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (TTKSBT) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng bộ 6 tháng đầu năm 2021.
Đồng chí Nguyễn Xuân Hơn Phó Bí thư Đảng uỷ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Kon Tum phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Lộc Vương – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc TTKSBT; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ và 77/80 đảng viên của 10 chi bộ trực thuộc Đảng bộ TTKSBT. Đồng chí Nguyễn Xuân Hơn – Phó Bí thư Đảng uỷ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Vân – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc TTKSBT trình bày dự thảo báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021 của Đảng bộ. Theo đó, Đảng ủy đã lãnh đạo các chi bộ trực thuộc nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc lãnh đạo đảng viên, viên chức, người lao động thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác tổ chức, cán bộ và xây dựng Đảng bộ; công tác xây dựng cơ quan, đơn vị và các đoàn thể chính trị - xã hội; công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng. Đảng viên trong toàn Đảng bộ luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, chấp hành tốt nội quy, quy chế, kỷ luật, kỷ cương; gương mẫu trong công việc; chịu khó học hỏi, năng động trong công tác.

Đảng ủy đã lãnh đạo triển khai, thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh và Sở Y tế; chủ động kiểm soát tốt các dịch bệnh trên địa bàn như bệnh sốt xuất huyết, dại, tay chân miệng...; triển khai công tác tiêm chủng trên địa bàn tỉnh đảm bảo an toàn, chất lượng; các hoạt động chuyên môn về phòng chống HIV/AIDS, phòng chống bệnh không lây nhiễm, vệ sinh môi trường, dinh dưỡng, khám chữa bệnh, tư vấn điều trị dự phòng, truyền thông, xét nghiệm... triển khai thực hiện có hiệu quả.

Sau khi nghe ý kiến thảo luận của đảng viên, đồng chí Nguyễn Lộc Vương – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc TTKSBT đề nghị bộ phận Đảng vụ bổ sung kết quả hoạt động chuyên môn, kết quả học tập các nghị quyết, chỉ thị; công tác kiểm tra giám sát của các chi bộ,…bằng số liệu cụ thể; Bí thư các chi bộ chịu trách nhiệm về chất lượng, nội dung Bản cam kết của đảng viên trong Chi bộ mình, thẩm định dựa trên chức năng nhiệm vụ được giao; các chi bộ và bộ phận trực thuộc Đảng ủy chủ động triển khai ngay các chương trình, kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Bí thư Đảng ủy kêu gọi toàn Đảng bộ cần tăng cường đoàn kết nội bộ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được cấp trên giao trong năm 2021, phấn đấu để Đảng bộ được xếp loại Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu Chi bộ 2 và Chi bộ 4

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Xuân Hơn – Phó Bí thư Đảng uỷ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã biểu dương những kết quả đạt được của Đảng ủy trong 6 tháng đầu năm 2021 trên các mặt công tác, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, bảo đảm công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn;… đồng chí đề nghị Đảng ủy tiếp tục đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2021. trong đó tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm như: Tăng cường lãnh đạo công tác giáo dục chính trị tư tưởng gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng, diễn biến của các đảng viên để có biện pháp hướng dẫn, định hướng; đổi mới phương thức lãnh đạo để phù hợp với điều kiện thực tế và đặc thù của ngành; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, Đảng bộ trên cơ sở tuân thủ tuyệt đối các nguyên tắc của Đảng; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để kịp thời phát hiện và khắc phục các tồn tại, hạn chế; phấn đấu giữ vững kết quả Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2021./.

Tin và ảnh: Dương Văn Lợt
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum