Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Kon Tum làm việc với Công đoàn ngành Y tế

Chủ nhật - 20/06/2021 22:59
Chiều ngày 18/6/2021, Đoàn công tác của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Kon Tum do đồng chí Nghiêm Xuân Bang - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với Công đoàn ngành Y tế.
Tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh có BSCKII Trần Ái - Phó Giám đốc Sở Y tế - Chủ tịch Công đoàn ngành và các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn ngành Y tế tỉnh Kon Tum.
 
BSCKII Trần Ái - Phó Giám đốc Sở Y tế - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế tỉnh Kon Tum phát biểu tại buổi làm việc
 
Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đề nghị Công đoàn ngành Y tế báo cáo tình hình thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Công đoàn ngành Y tế khóa VI, nhiệm kỳ 2018 - 2023, Nghị quyết Đại hội X Công đoàn tỉnh Kon Tum và 03 Nghị quyết chuyên đề liên quan; tiến độ và kết quả triển khai chương trình công tác toàn khóa và chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Công đoàn cấp trên từ sau Đại hội đến nay. Bên cạnh đó, Đoàn công tác của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh tìm hiểu tình hình đời sống, việc làm, những tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CCVCLĐ), công tác quản lý đoàn viên, chỉ đạo xây dựng Công đoàn cơ sở, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh và công tác thu, chi kinh phí công đoàn.
Theo Báo cáo của Công đoàn ngành Y tế, từ sau Đại hội Công đoàn ngành Y tế khóa VI, nhiệm kỳ 2018 - 2023 đến nay, Công đoàn ngành Y tế đã triển khai nhiều hoạt động tích cực như: Ban hành Quy chế hoạt động, chương trình công tác toàn khóa; Chương trình thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp; phân công nhiệm vụ Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ban Thường vụ và thành lập Ban, Tổ Nữ công; phổ biến, quán triệt và tổ chức thực hiện Nghị quyết, chương trình công tác toàn khóa của các cấp công đoàn. Về kết quả hoạt động, thời gian qua, các cấp công đoàn đã tổ chức 124 cuộc tuyên truyền với trên 4.800 lượt CCVCLĐ tham gia, nội dung tuyên truyền được đổi mới, nhận được sự quan tâm, hưởng ứng, tham gia của đông đảo đoàn viên, người lao động. Các tổ chức công đoàn cơ sở đã chủ động phối hợp với chính quyền đồng cấp quan tâm đến điều kiện làm việc, kịp thời tham vấn, giải quyết những khó khăn bất cập trong thực hiện chế độ chính sách, những khó khăn phát sinh trong công tác và đời sống của người lao động. Đặc biệt là giám sát việc thực hiện Bộ luật Lao động, Luật Công đoàn, Luật Viên chức, các chế độ chính sách, lương, phụ cấp, bảo hiểm,... đảm bảo quyền lợi chính đáng của người lao động. Bên cạnh đó, công đoàn cơ sở cũng tập trung công tác chăm lo, thăm hỏi, tặng quà cho CCVCLĐ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo và tổ chức các hoạt động trước, trong và sau Tết Nguyên Đán, nhân kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, Tháng Công nhân và các thời điểm khác trong năm... Trong nửa nhiệm kỳ qua, có 462 đoàn viên công đoàn, CCVCLĐ được các cấp công đoàn thăm hỏi, hỗ trợ, tặng quà với tổng số tiền hơn 335 triệu đồng... Về kết quả thực hiện chỉ tiêu Nghị quyết VI Đại hội Công đoàn ngành Y tế tỉnh Kon Tum, đã có 08/13 chỉ tiêu đạt, 04/13 chỉ tiêu không đạt, 01/13 chỉ tiêu vượt so với chỉ tiêu nửa nhiệm kỳ đề ra. Đối với các chỉ tiêu Nghị quyết X Đại hội Công đoàn tỉnh Kon Tum, nhiệm kỳ 2018 – 2023, có 04/11 chỉ tiêu đạt, 02/11 chỉ tiêu không đạt; 05/11 chỉ tiêu vượt so với chỉ tiêu nửa nhiệm kỳ đề ra.
 
Quang cảnh buổi làm việc
 
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nghiêm Xuân Bang thấu hiểu và chia sẻ với những khó khăn của ngành Y tế trong giai đoạn vừa qua trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp, nhiệm vụ của ngành Y tế càng nặng nề hơn, bên cạnh đó việc sắp xếp lại cơ cấu tổ chức các đơn vị trực thuộc Sở Y tế, thực hiện tinh giảm biến chế nên chỉ tiêu về kết nạp đoàn viên công đoàn mới chưa đạt chỉ tiêu đề ra. Trong thời gian tới, đồng chí Nghiêm Xuân Bang đề nghị Ban chấp hành Công đoàn ngành Y tế tiếp tục triển khai có hiệu quả các hoạt động hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội công đoàn ngành Y tế, Nghị quyết Đại hội X Công đoàn tỉnh và 03 Nghị quyết chuyên đề.
Thay mặt Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Công đoàn ngành Y tế, BSCKII Trần Ái cảm ơn đoàn công tác đã quan tâm, động viên ngành y tế, đây là sự động viên rất lớn để Công đoàn ngành Y tế tiếp tục đoàn kết, tập trung hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CCVCLĐ trong Ngành, đặc biệt là đội ngũ cán bộ y tế đang ở tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19; đẩy mạnh hơn nữa việc đổi mới các hoạt động, để phấn đấu đạt được các mục tiêu của nghị quyết đại hội công đoàn các cấp đã đề ra./.
Bạch Vân
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

thong diep 5k
 
 
DỊCH VỤ CÔNG
 
Ảnh hoạt động ngành Y tế

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, nội dung cung cấp trên Trang thông tin điện tử Sở Y tế:

Thống kê
  • Đang truy cập18
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm17
  • Hôm nay3,929
  • Tháng hiện tại7,485
  • Tổng lượt truy cập1,818,061
Banner dinh duong me va be
 
VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH

2846/SYT-NVYD

V/v thông báo thu hồi, xử lý thuốc nghi ngờ giả mạo thuốc Ritalin 10mg

Thời gian đăng: 27/06/2022

lượt xem: 208 | lượt tải:65

2847/SYT-NVYD

V/v thông báo thu hồi, xử lý thuốc nghi ngờ nhập khẩu/ lưu hành trái phép

Thời gian đăng: 27/06/2022

lượt xem: 111 | lượt tải:24

2843/SYT-NVYD

V/v hướng dẫn tiêm vắc xin phòng COVID-19

Thời gian đăng: 27/06/2022

lượt xem: 125 | lượt tải:34

2814/HD-SYT

V/v đẩy mạnh sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 trong lĩnh vực y tế

Thời gian đăng: 23/06/2022

lượt xem: 257 | lượt tải:13

2791/KH-SYT

KẾ HOẠCH Triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 liều nhắc lại cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi trên địa bàn tỉnh Kon Tum năm 2022

Thời gian đăng: 23/06/2022

lượt xem: 36 | lượt tải:17