Thứ 2, ngày 16 tháng 9 năm 2019

Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei tổ chức Hội thi Tuyên truyền “Cán bộ y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh”
4-6-2019
Ngày 23/5/2019, tại Hội trường Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei, đã diễn ra Hội thi Tuyên truyền “Cán bộ y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh” năm 2019 (sau đây gọi tắt là Hội thi).
Quang cảnh Hội thi

Tham dự và chỉ đạo Hội thi có BSCKI. Đinh Thị Ái Nhung – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Đăk Glei. Tham dự Hội thi còn có BSCKI. Lê Đình Thiết – Phó Giám đốc TTYT huyện, Chủ tịch Công đoàn cơ sở; BSCKI. Y Vũ – Phó Giám đốc TTYT huyện Đăk Glei; các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo. Tham gia tranh tài có 6 đội gồm:  Đội thi số 1 là khoa Nội tổng hợp – Nhi, khoa Truyền nhiễm và khoa Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng; đội thi số 2 là các khoa Ngoại tổng hợp – Chăm sóc sức khỏe sinh sản và khoa Khám – Hồi sức cấp cứu; đội thi số 3 là phòng Tổ chức – Hành chính, khoa Dược – Trang thiết bị – Vật tư Y tế và khoa Xét nghiệp – Chẩn đoán hình ảnh; đội thi số 4 là khoa Kiểm soát bệnh tật – HIV/AIDS, khoa An toàn thực phẩm – Y tế công cộng và Dinh dưỡng, phòng Dân số; đội thi số 5 là các Trạm Y tế xã (Đăk Long, Đăk Môn, Đăk Kroong) và Phòng Khám Đa khoa khu vực Đăk Môn; đội thi số 6 là các Trạm Y tế xã  (Đăk Pét, Đăk Nhoong, Đăk Man, Đăk Blô, Đăk Choong, Xốp, Mường Hoong, Ngọc Linh) và Trạm Y tế thị trấn Đăk Glei.

Mục đích của Hội thi là nhằm nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm của  công chức, viên chức, người lao động tại TTYT huyện trong việc xây dựng bệnh viện thân thiện. Từng bước đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị cùng người bệnh, người nhà người bệnh và cộng đồng hiện tốt văn hóa giao tiếp ứng xử trong cơ sở khám chữa bệnh.

Các đội dự thi đã trải qua 3 vòng thi, đầu tiên là phần thi chào hỏi, ở phần thi này các đội tự giới thiệu về chức năng nhiệm vụ và các hoạt động của các bộ phận công tác trong đội bằng các thể loại thơ, ca, hò, vè, kịch, tấu... Phần thi thứ 2 là thi kiến thức, bao gồm thi trắc nghiệm và bốc thăm trả lời câu hỏi; cuối cùng là phần phần thi tiểu phẩm tuyên truyền, đây là phần thi thu hút sự quan tâm theo dõi của rất đông khán giả và toàn Hội thi.

Tại Hội thi, BSCKI. Lê Đình Thiết thay mặt Ban Giám khảo nhận xét về chất lượng của các đội dự thi, cơ bản các đội đã bám sát mục tiêu, yêu cầu của đơn vị đã tổ chức ôn bài và tập luyện công phu, biên tập nội dung hay, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, chuẩn bị nhạc nền phù hợp, trang phục hợp lý cùng với việc chuẩn bị chu đáo đạo cụ làm cho chất lượng của tiểu phẩm cao hơn... Bên cạnh đó còn một số đội có đầu tư nhưng chưa chặt chẽ, còn rời rạc, một số đội không theo dõi đội bạn thi để giao lưu học hỏi.

BSCKI. Y Vũ – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế trao giải ba cho Đội số 1

BSCKI. Lê Đình Thiết – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế trao giải nhì cho Đội số 6

BSCKI. Đinh Thị Ái Nhung – Giám đốc Trung tâm Y tế trao giải nhất cho Đội số 3

Sau hơn một ngày tranh tài, Ban Tổ chức Hội thi đã chọn và trao 3 giải nhất, nhì, ba lần lượt cho các đội số 3, 6, 1; trao 02 giải phụ cho thí sinh xuất sắc nhất trong phần thi kiến thức và diễn viên xuất sắc nhất trong phần thi tiểu phẩm.

Ban Tổ chức, Ban Giám khảo cùng với các đội đạt giải nhất, nhì, ba chụp hình lưu niệm tại Hội thi

Phát biểu chỉ đạo tại Hội thi, BSCKI. Đinh Thị Ái Nhung yêu cầu các đội phát huy kiến thức, kỹ năng đã được tập luyện, giao lưu học hỏi tại Hội thi này để triển khai tốt trong thực tế giao tiếp, ứng xử với nhân dân, đồng nghiệp hàng ngày. Đồng thời chọn 01 đội cấp huyện tiến hành ôn tập, tập luyện để tham gia Hội thi cấp tỉnh do Sở Y tế phối hợp với Công đoàn ngành Y tế tổ chức./.

Dương Văn Lợt – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật