Chủ nhật, ngày 18 tháng 8 năm 2019

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum tổ chức Tọa đàm Công tác Cải cách hành chính năm 2019
17-7-2019
Ngày 08/7/2019, tại Hội trường cơ sở 1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum tổ chức Tọa đàm Công tác Cải cách hành chính (CCHC) năm 2019 (sau đây gọi tắt là Tọa đàm).
BSCKI. Y Đứk – Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trung tâm Kiểm soát bệnh tật khai mạc Tọa đàm

Chủ trì Tọa đàm có BSCKI. Y Đứk – Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (TTKSBT). Tham dự buổi Tọa đàm có BSCKI. Nguyễn Thị Vân – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc TTKSBT, BSCKI. Phùng Mạnh Dũng – Phó Giám đốc TTKSBT cùng với hơn 45 đại biểu đại diện cho các khoa, phòng thuộc TTKSBT.

Mục đích của Tọa đàm nhằm đánh giá, phân tích tình hình và kết quả thực hiện công tác CCHC năm 2018 và 6 tháng đầu năm 2019 tại TTKSBT; đề ra các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác CCHC trong 6 tháng cuối năm 2019 và thời gian tới. Đồng thời trao đổi, thảo luận để mỗi công chức, viên chức và người lao động (CCVC&NLĐ) trong đơn vị thấy được trách nhiệm của mình trong việc thực hiện công tác CCHC từng bước khắc phục được những hạn chế, tồn tại trong công tác CCHC thời gian qua, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ của CCVC&NLĐ trong đơn vị về phối hợp thực hiện các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác CCHC nói chung và công tác đánh giá chỉ số CCHC của TTKSBT nói riêng.

Quang cảnh buổi Tọa đàm

Tại buổi Tọa đàm các đại biểu đã được nghe các bài tham luận về thực trạng và một số giải pháp triển khai công tác CCHC và công tác đánh giá chỉ số CCHC tại TTKSBT; thực trạng giao dịch tiền mặt, giải pháp triển khai hệ thống thanh toán điện tử (không dùng tiền mặt) và sử dụng hóa đơn điện tử tại đơn vị; vì thanh toán không dùng tiền mặt mang lại rất nhiều ích lợi đối với khách hàng, nhà nước và với TTKSBT; dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt là một chủ trương lớn của nhà nước nhằm cải thiện tình hình thanh toán cho người dân, tạo nên một thói quen sử dụng các công cụ thanh toán không dùng tiền mặt, từng bước đổi mới tập quán dùng tiền mặt; từng bước phát triển việc thanh toán bằng hình thức trung gian không dùng tiền mặt tại đơn vị trong các lĩnh vực khám, chữa bệnh; dịch vụ y tế dự phòng; dịch vụ sự nghiệp khác...

Nhiều đại biểu đã tích cực tham gia ý kiến thảo luận trong Tọa đàm về các nội dung: Cải cách thủ tục hành chính; cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước; xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ CCVC&NLĐ. Trong đó, đề cao vai trò của trưởng các khoa, phòng thuộc TTKSBT phải gương mẫu, đi đầu trong việc triển khai các giải pháp thực hiện công tác CCHC, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong CCVC&NLĐ tại từng bộ phận bảo đảm thực hiện đồng bộ các giải pháp trong toàn đơn vị thì kết quả của công tác CCHC mới góp phần thúc đẩy việc triển khai đạt chỉ tiêu, kế hoạch chuyên môn do Sở Y tế và đơn vị giao.

Phát biểu bế mạc Tọa đàm, BSCKI. Y Đứk – Phó Giám đốc TTKSBT biểu dương những kết quả đạt được của các khoa, phòng trong việc triển khai hiệu quả các giải pháp để hiện đại hóa nền hành chính; thực hiện công khai một số thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của đơn vị tại trụ sở và trên trang thông tin điện tử trong năm 2019; triển khai hiệu quả phần mềm quản lý văn bản và điều hành công việc (văn phòng điện tử) tại đơn vị… Chủ trì đề nghị các trưởng khoa, phòng phối hợp chặc chẽ với các Tổ Công đoàn thường xuyên tuyên truyền vận động cho CCVC&NLĐ triển khai đầy đủ các nhiệm vụ đề ra trong Kế hoạch số 07/KH-KSBT ngày 03/01/2019 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật về công tác cải cách hành chính nhà nước năm 2019; Kế hoạch số 4144/KH-SYT ngày 28/12/2018 của Sở Y tế về công tác CCHC nhà nước trong ngành Y tế năm 2019; Kế hoạch số 534/KH-SYT ngày 26/02/2019 của Sở Y tế  về tuyên truyền công tác cải cách hành chính nhà nước của ngành Y tế tỉnh Kon Tum năm 2019; triển khai mạnh hệ thống thanh toán không dùng tiền mặt tại các đơn vị; tổ chức ứng dụng khoa học, công nghệ thông tin triển khai các cuộc họp, hội nghị, hội thảo không giấy; giảm thiểu giấy tờ trong hoạt động hành chính; tiết kiệm kinh phí, thời gian; đẩy mạnh việc giao dịch về việc gửi, nhận văn bản điện tử với các cơ quan, đơn vị trong ngành Y tế trong hệ thống hành chính nhà nước; hệ thống quản lý văn bản và điều hành (VNPT iOffice); tham mưu Sở Y tế tổ chức thành công Hội thi tuyên truyền CCHC ngành Y tế năm 2019./.

Dương Văn Lợt - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật