Thứ 3, ngày 7 tháng 7 năm 2020

Trao giải Hội thi Điều dưỡng trưởng, Hộ sinh trưởng, Kỹ thuật viên trưởng giỏi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum năm 2020
4-6-2020
Chiều ngày 12/5/2020, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum đã diễn ra Lễ Bế mạc và trao giải Hội thi Điều dưỡng trưởng, Hộ sinh trưởng, Kỹ thuật viên trưởng giỏi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum năm 2020 (sau đây gọi tắt là Hội thi).
Ban Tổ chức trao các giải thưởng cho các thí sinh đạt giải trong Hội thi

Dự buổi Lễ có BSCKII. Võ Văn Thanh – Phó Giám đốc Sở Y tế kiêm Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh; BSCKII. Đoàn Thị Tuần – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh cùng với 26 Điều dưỡng trưởng, Hộ sinh trưởng, Kỹ thuật viên trưởng các khoa thuộc bệnh viện.

Theo đó, Hội thi được tổ chức từ ngày 17/4/2020 đến ngày 24/4/2020 với 02 phần thi: Thi lý thuyết với hình thức thi trắc nghiệm và thi thực hành với hình thức mỗi thí sinh báo cáo 01 Đề án cải tiến chất lượng công tác điều dưỡng trước Ban Giám khảo.

Kết thúc Hội thi Ban Giám khảo đã chọn và trao: Giải Nhất thuộc về chị  Nguyễn Thị Mai Thuỷ – Kỹ thuật viên trưởng Khoa Phẫu thuật – Gây mê hồi sức; Giải Nhì thuộc về chị Trần Thị hằng – Điều dưỡng trưởng Khoa Ung bướu; Giải Ba thuộc về chị Hoàng Thị Thuận – Điều dưỡng trưởng Khoa Khám; Giải Tư thuộc về chị Nguyễn Thị Liên – Điều dưỡng trưởng Khoa Răng hàm mặt; Giải Năm thuộc về Nguyễn Thị Trầm – Điều dưỡng trưởng Khoa Da liễu.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 10 giải phụ cho các cá nhân có các Đề án cải tiến thiết thực phục vụ trong công tác điều trị và chăm sóc người bệnh.

Ban tổ chức trao 10 giải phụ cho các cá nhân có Đề án cải tiến thiết thực phục vụ trong công tác điều trị và chăm sóc người bệnh

BSCKII. Đoàn Thị Tuần – Trưởng Ban Giám khảo Hội thi chia sẻ: Đây là lần đầu tiên bệnh viện tổ chức thi cho đối tượng là Điều dưỡng, Hộ sinh và Kỹ thuật viên trưởng với 2 vòng thi là phù hợp, đặc biệt trong đó có vòng thi đề xuất ý tưởng cải tiến chất lượng công tác điều dưỡng, chăm sóc người bệnh. Đây là phần thi rất thiết thực, bởi qua đánh giá các ý tưởng được đưa ra đều tập trung vào những vấn đề tồn tại, hạn chế của khoa mình để xây dựng đề án cải tiến. Kết quả Hội thi đã đánh giá được kiến thức chuyên môn, năng lực quản lý của điều dưỡng trưởng, thể hiện được khả năng học hỏi, suy nghĩ sáng tạo, năng lực xây dựng kế hoạch, đề án của điều dưỡng trưởng. Đây cũng là cơ hội để thí sinh phát huy tư duy, khả năng thuyết trình tự tin của từng thi sinh.

ThS. Huỳnh Thị Thu Thủy – Trưởng phòng Điều dưỡng cho biết: Đây là một hoạt động chuyên môn sâu rộng, khơi dậy phong trào thi đua học tập, rèn luyện kỹ năng quản lý, từ đó phát huy những điểm mạnh và khắc phục những tồn tại để nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ trong công tác quản lý Điều dưỡng. Quá trình điều hành, quản lý công tác chăm sóc người bệnh tại khoa của Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên trưởng cần lựa chọn các phương pháp, hình thức triển khai phù hợp với đặc thù của khoa mình, phù hợp với các đối tượng điều dưỡng viên, theo hướng phát huy tính năng động, sáng tạo của mỗi cá nhân. Phòng Điều dưỡng Bệnh viện sẽ  cố gắng tham mưu lãnh đạo Bệnh viện duy trì tổ chức Hội thi định kỳ, xác định Hội thi là một hoạt động thiết thực góp phần nâng cao năng lực cho đội ngũ quản lý điều dưỡng. Luôn luôn đổi mới Hội thi, mở rộng lĩnh vực dự thi bao gồm cả giải pháp kỹ thuât và giải pháp quản lý và có hình thức tôn vinh các cá nhân đạt giải, có phần thưởng xứng đáng cho các cá nhân và tập thể có đề án cải tiến chất lượng xuất sắc, có tính ứng dụng cao./.

Bạch Vân - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật