Thứ 2, ngày 16 tháng 9 năm 2019

 

TIN HOẠT ĐỘNG
Tổ chức các hoạt động truyền thông, giáo dục sức khỏe tại huyện Kon Rẫy
In bài viết
28-5-2019
Từ ngày 08 – 11/5/2019, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Kon Rẫy tổ chức các hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe (TT,GDSK) tại các xã Đăk Pne, Đăk Ruồng và Đăk Tờ Re thuộc huyện Kon Rẫy.
Tổ chức các hoạt động truyền thông, giáo dục sức khỏe tại huyện Kon Rẫy
BSCKI. Trần Đức Cảnh nói chuyện chuyên đề tại Trường Tiểu học xã Đăk Pne

Đoàn công tác của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (TTKSBT) tỉnh Kon Tum do BSCKI. Trần Đức Cảnh – Trưởng khoa TT,GDSK làm Trưởng đoàn và 4 viên chức của khoa TT,GDSK; về phía Trung tâm Y tế huyện Kon Rẫy có đại diện  phòng Dân số, khoa An toàn thực phẩm – Y tế công cộng và Dinh dưỡng (sau đây gọi tắt là Đoàn công tác); tham gia phối hợp với Đoàn công tác còn có các cán bộ y tế xã và nhân viên y tế thôn tại các thôn của 3 xã Đăk Pne, Đăk Ruồng và Đăk Tờ Re.

Mục đích tổ chức các hoạt động TT,GDSK nhằm nâng cao nhận thức cho học sinh về lợi ích của vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường đối với sức khỏe; giáo dục giới tính vị thành niên; nâng cao nhận thức cho phụ nữ có con dưới 5 tuổi về tầm quan trọng của dinh dưỡng đối với sự phát triển trẻ em và cách phòng chống dinh dưỡng cho trẻ em; tầm quan trọng, lợi ích của việc khám thai và sinh đẻ tại cơ sở y tế, kế hoạch hóa gia đình.

Về hoạt động nói chuyện chuyên đề với học sinh các trường học, Đoàn công tác đã tổ chức nói chuyện chuyên đề cho hơn 615 học sinh và giáo viên tại 03 trường tiểu học (Trường Tiểu học xã Đăk Tờ Re, Trường Tiểu học xã Đăk Ruồng, Trường Tiểu học xã Đăk Pne) về các vấn đề: vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường; hướng dẫn rửa tay với xà phòng, hướng dẫn về phương pháp chải răng đúng cách và các vấn đề về giáo dục giới tính cho hơn 521 học sinh và giáo viên tại 03 trường Trung học cơ sở xã Đăk Tờ Re, Đăk Ruồng và Đăk Pne .

Quang cảnh của một buổi nói chuyện chuyên đề trong trường học tại xã Đăk Ruồng 

Đoàn công tác đã tổ chức 15 buổi truyền thông trực tiếp tại 15 thôn của 03 xã Đăk Ruồng, Đăk Pne và Đăk Tờ Re với hơn 375 lượt phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, phụ nữ đang nuôi con dưới 5 tuổi tham gia. Nội dung các buổi tuyên truyền tập trung vào các vấn đề: Phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em, chăm sóc sức khỏe sinh sản, lợi ích khi đẻ tại cơ sở y tế và kế hoạch hóa gia đình ở 15 thôn có tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng cao, phụ nữ đẻ tại nhà cao và đẻ từ ba con trở lên, tùy vào điều kiện thực tế của từng thôn mà Đoàn công tác chọn nội dung phù hợp để TT,GDSK cho nhân dân.

Quang cảnh của một buổi truyền thông nhóm tại xã Đăk Pne

Sau 4 ngày, Đoàn công tác triển khai các hoạt động TT,GDSK tại các xã Đăk Pne, Đăk Ruồng và Đăk Tờ Re đã được các em học sinh hưởng ứng tích cực và tham gia thực hành rửa tay với xà phòng, thấy rõ được lợi ích của vệ sinh cá nhân, vệ sinh trường lớp, vệ sinh nhà cửa và vệ sinh tại cộng đồng; thu hút sự quan tâm lắng nghe của đa số phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ về các biện pháp phòng chống suy dinh dưỡng ở trẻ em, lợi ích của việc khám thai định kỳ, sinh đẻ tại cơ sở y tế  và việc sinh đẻ có kế hoạch sẽ giúp cho bà con có thời gian và điều kiện để chăm sóc và dạy dỗ con cái được tốt hơn./.

Dương Văn Lợt – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật  
Số lượt xem:199
Bài viết liên quan:
Icon  Tập huấn về Lập kế hoạch, báo cáo, kiểm đếm và thanh quyết toán Chương trình Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả
Icon  Khai mạc khóa đào tạo An toàn người bệnh và chăm sóc người bệnh toàn diện
Icon  Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em tỉnh Kon Tum năm 2019
Icon  Khai giảng lớp thứ hai khóa đào tạo liên tục “Chăm sóc điều dưỡng tại trạm y tế theo nguyên lý y học gia đình”
Icon  Tập huấn xây dựng chỉ số đánh giá chất lượng chăm sóc người bệnh
Icon  Tập huấn chăm sóc sức khỏe răng miệng trẻ em cho cán bộ phụ trách công tác y tế trường học
Icon  Trung tâm Y tế thành phố Kon Tum tổ chức truyền thông không sinh con thứ 3
Icon  Tập huấn triển khai hoạt động Mô hình Cộng đồng tự quản về vệ sinh, phòng chống tai nạn thương tích hướng tới xây dựng Làng sức khỏe năm 2019
Icon  Đoàn giám sát Hội đồng nhân dân tỉnh giám sát tại Sở Y tế
Icon  Triển khai sinh hoạt ngoại khóa “Chuyên đề sức khỏe sinh sản vị thành niên trong trường học năm 2019”
THÔNG BÁO
VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH
THÔNG TIN CHUNG
HÌNH ẢNH
VIDEO

 

Trang chủ        |      Đăng nhập      
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH KON TUM
 © Trang thông tin điện tử Sở Y Tế thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum - Giấy phép số 27/GP-BC, ngày 25/01/2006
    Quản lý và nhập tin: Sở Y Tế, số 808 - Phan Đình Phùng - TP Kon Tum.  
    Người chịu trách nhiệm chính: Đào Duy Khánh. Giám đốc Sở Y Tế tỉnh Kon Tum
    Điện thoại: 0260.3862351; Fax: 0260 3.863048 - 0260 3.861507; Email: soyte-kontum@chinhphu.vn
Phát triển: TNC