Thứ 2, ngày 16 tháng 9 năm 2019

Tập huấn phân phối và sử dụng viên đa vi chất cho 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum
4-6-2019
Ngày 31/5/2019, tại Hội trường tầng 4 Khách sạn Hoàng Vân (số 01A đường Hoàng Văn Thụ, thành phố Kon Tum), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum phối hợp với Viện Dinh dưỡng tổ chức tập huấn phân phối và sử dụng viên đa vi chất cho 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum thuộc Dự án Phát triển trẻ thơ toàn diện của 2 tỉnh Kon Tum và Gia Lai giai đoạn 2017 – 2021 (sau đây gọi tắt là Tập huấn).
Tập huấn phân phối và sử dụng viên đa vi chất cho 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum
Quang cảnh lớp Tập huấn

Chủ trì lớp Tập huấn có BSCKI. Nguyễn Thị Vân – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (TTKSBT) tỉnh Kon Tum; báo cáo viên là TS.BS. Vũ Văn Tán – Phó Trưởng khoa Giám sát và Chính sách dinh dưỡng thuộc Viện Dinh dưỡng thuộc Bộ Y tế; giám sát lớp Tập huấn có BS. Nguyễn Đình Quang – Cán bộ Tổ chức Unicef  tại Việt Nam. Tham dự lớp Tập huấn có 38 học viên là cán bộ y tế phụ trách công tác về dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em của 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum, trong đó tỉnh Gia Lai 19 học viên gồm: Đại diện khoa Dinh dưỡng thuộc TTKSBT tỉnh Gia Lai, Trung tâm Y tế các huyện Kông Chro, Krông Pa, Kbang, Mang Yang; tỉnh Kon Tum có 19 học viên gồm: Đại diện khoa Dinh dưỡng thuộc TTKSBT tỉnh Kon Tum, Trung tâm Y tế các huyện Tu Mơ Rông, Đăk Glei, Kon Rẫy, Kon Plong đại diện 18 xã, thị trấn triển khai Dự án Phát triển trẻ thơ toàn diện của 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum.

Học viên thực hành sử dụng phần mềm báo cáo trực tuyến hoạt động bổ sung đa vi chất cho phụ nữ mang thai theo nhóm tại lớp Tập huấn

Mục tiêu của lớp Tập huấn là nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng cho học viên về triển khai hoạt động phân phối và sử dụng viên đa vi chất cho phụ nữ mang thai. Qua đó, giúp thai phụ có đủ vi chất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi, tạo nguồn sữa mẹ và sự phát triển của trẻ sau này.

Tại lớp Tập huấn, học viên đã được nghe báo cáo viên giới thiệu về chương trình bổ sung viên đa vi chất cho phụ nữ mang thai và công tác phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng hiện nay; hướng dẫn sử dụng chỉ số theo dõi, báo cáo thực hiện hoạt động; hướng dẫn sử dụng phần mềm báo cáo trực tuyến hoạt động bổ sung đa vi chất cho phụ nữ mang thai.

TS.BS. Vũ Văn Tán – Phó Trưởng khoa Giám sát và Chính sách dinh dưỡng thuộc Viện Dinh dưỡng phát biểu bế mạc lớp Tập huấn

Phát biểu tại lớp Tập huấn, TS.BS. Vũ Văn Tán yêu cầu các học viên sau khi về địa phương, cơ quan, đơn vị triển khai hiệu quả các hoạt động của chương trình bổ sung viên đa vi chất cho phụ nữ mang thai; thực hiện theo dõi, báo cáo tốt phần mềm báo cáo trực tuyến hoạt động bổ sung đa vi chất cho phụ nữ mang thai./.

Dương Văn Lợt – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật