Thứ 6, ngày 22 tháng 1 năm 2021

Tập huấn nâng cao năng lực cho hộ gia đình có người khuyết tật thần kinh, tâm thần năm 2020 trên địa bàn tỉnh Kon Tum
28-12-2020
Ngày 17 và 18/12/2020, tại khách sạn An Thái, thành phố Kon Tum, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ tập huấn nâng cao năng lực cho hộ gia đình có người khuyết tật thần kinh, tâm thần năm 2020 trên địa bàn tỉnh Kon Tum.
Quang cảnh lớp tập huấn

Dự khai mạc lớp tập huấn có ông Nguyễn Trung Thuận –  Phó Giám đốc Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh, BSCKI. Dương Thị Thu Hiền – Trưởng khoa Dinh dưỡng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Ban Tổ chức và 100 học viên đại diện cho các hộ gia đình có người khuyết tật thần kinh, tâm thần trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn, ông Nguyễn Trung Thuận yêu cầu các học viên tập trung theo dõi các chuyên đề để nắm bắt kiến thức, kỹ năng được học để sau này về chăm sóc tốt cho người thân tại gia đình. Thông qua các học viên để tuyên truyền, huy động sự tham gia của xã hội, nhất là gia đình, cộng đồng trong việc chăm sóc, trợ giúp người khuyết tật thần kinh, tâm thần. Bên cạnh đó tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật hiện hành của Nhà nước liên quan đến người khuyết tật, người tâm thần trên địa bàn tỉnh.

BSCKI. Dương Thị Hữu Hiền trình bày các nội dung tại lớp tập huấn

Trong 2 ngày, lớp tập huấn đã hoàn thành các mục tiêu, nội dung theo chương trình đề ra: Cuối khóa học hầu hết học viên trình bày được các nội dung cơ bản về kiến thức bổ sung dinh dưỡng cho người khuyết tật thần kinh, tâm thần; kỹ năng chăm sóc sức khoẻ cho người khuyết tật thần kinh, tâm thần tại gia đình và cộng đồng; được giải đáp chính sách, quy định của Nhà nước đối với người khuyết tật, người tâm thần trên địa bàn tỉnh ngày càng tốt hơn.

LVD - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum