Thứ 3, ngày 25 tháng 6 năm 2019

Tập huấn kiến thức và kỹ năng truyền thông về các biện pháp giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên
7-6-2019
Từ ngày 29-30/5/2019, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phối hợp Trung tâm Y tế huyện Kon Rẫy đã tổ chức lớp tập huấn về kiến thức và kỹ năng truyền thông giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên cho 35 học viên là cán bộ y tế Phòng Dân số, cán bộ y tế phụ trách công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe, khoa Kiểm soát bệnh tật thuộc Trung tâm Y tế, Trưởng ban Dân số - Kế hoạch hóa gia đình xã, Trưởng Trạm Y tế, cán bộ y tế phụ trách công tác truyền thông và Dân số viên xã tại 7 xã thuộc huyện Kon Rẫy.
Tập huấn kiến thức và kỹ năng truyền thông về các biện pháp  giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên
BSCKI. Nguyễn Luận - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Kon Rẫy phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghe BSCKI. Trần Đức Cảnh – Trưởng khoa  Truyền thông, giáo dục sức khỏe - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật  trình bày về thực trạng sinh con thứ 3 trở lên và tình hình sử dụng các biện pháp tránh thai tại huyện Kon Rẫy; chia sẻ một số mô hình về truyền thông Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tại một số huyện trên địa bàn tỉnh; đồng thời lớp tập huấn đã tập trung thảo luận về nguyên nhân và hệ lụy của các vấn đề trên, các kỹ năng và hình thức truyền thông vận động góp phần nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn huyện trong thời gian tiếp theo.

BSCKI. Trần Đức Cảnh – Trưởng khoa Truyền thông, giáo dục sức khỏe chia sẻ một số mô hình về truyền thông công tác Dân số - KHHGĐ tại một số huyện

Cũng dịp này, lớp tập huấn đã tổ chức đi thực địa truyền thông, vận động, cách tư vấn về vấn đề Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tại thôn 11b, xã Đăk Ruồng, huyện Kon Rẫy.

Quang cảnh buổi thực địa tại thôn 11b, xã Đăk Ruồng của lớp tập huấn

Sau 2 ngày tập huấn, các học viên đã có buổi thảo luận rút kinh nghiệm sau buổi đi thực địa tại cộng đồng, lớp tập huấn đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm bổ ích và những kiến thức cơ bản, các hình thức, kỹ năng cần thiết để tổ chức và triển khai các hoạt động truyền thông thay đổi hành vi về công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tại địa phương nhằm thu hút sự tham gia của cộng đồng ngày càng nhiều và hiệu quả hơn./.

Thanh Xuân - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật