Thứ 6, ngày 30 tháng 10 năm 2020

Sở Y tế tổ chức tập huấn phổ biến pháp luật và hướng dẫn xây dựng hồ sơ thẩm định danh mục kỹ thuật cho các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân
13-10-2020
Ngày 11/10/2020, tại Hội trường Sở Y tế, Sở Y tế tổ chức lớp tập huấn phổ biến pháp luật và hướng dẫn xây dựng hồ sơ trình thẩm định danh mục kỹ thuật cho các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân. Lớp tập huấn có sự tham gia của đại diện các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân trên địa bàn tỉnh và đại diện Phòng Y tế, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố.
BS.CKI Nguyễn Văn Hiệp, Chánh Thanh tra Sở Y tế phổ biến một số nội dung tại Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ

Tại lớp tập huấn, BS.CKI Nguyễn Văn Hiệp, Chánh Thanh tra Sở Y tế phổ biến các nội dung cơ bản tại Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Đây là văn bản mới được Thủ tướng Chính phủ ban hành có hiệu lực từ ngày 15/11/2020  với nhiều nội dung và mức phạt đối với các hành vi vi phạm các quy định về y tế dự phòng và phòng, chống HIV/AIDS; vi phạm các quy định về khám bệnh, chữa bệnh, về dược, mỹ phẩm, trang thiết bị y tế, bảo hiểm y tế và dân số.

DS. Nguyễn Quang Tú trình bày các quy định cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo quy định tại Nghị định số 109/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016  của Chính phủ quy định cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế, có hiệu lực kể từ ngày 12 tháng 11 năm 2018.

ThS. Hoàng Long Quân phổ biến nội dung liên quan đến việc xây dựng Hồ sơ trình thẩm định, phê duyệt danh mục kỹ thuật tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân trên địa bàn tỉnh Kon Tum theo quy định tại Thông tư số 43/2013/TT-BYT ngày ngày 11/12/2013 của Bộ Y tế quy định chi tiết phân tuyến chuyên môn kỹ thuật đối với hệ thống cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và Thông tư số 21/2017/TT-BYT ngày 10/5/2017 của Bộ Y tế về sửa đổi, bổ sung Danh mục kỹ thuật trong khám bệnh, chữa bệnh ban hành kèm theo Thông tư số 43/2013/TT-BYT ngày 11/12/2013 của Bộ trưởng Bộ Y tế quy định chi tiết phân tuyến chuyên môn kỹ thuật đối với hệ thống cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Theo đó, trên cơ sở năng lực của mình, các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh phải xây dựng hồ sơ, trình Sở Y tế xem xét, thẩm định, phê duyệt danh mục kỹ thuật để thực hiện đúng quy định./.

Hoàng Long Quân - Sở Y tế tỉnh Kon Tum