Thứ 3, ngày 15 tháng 10 năm 2019

2-10-2019
Ngày 24/9/2019, Sở Y tế tỉnh Kon Tum tổ chức giám sát, hỗ trợ triển khai Đề án y tế cơ sở năm 2019 tại huyện Sa Thầy.
Sở Y tế tỉnh Kon Tum tổ chức giám sát, hỗ trợ triển khai  Đề án y tế cơ sở năm 2019 tại huyện Sa Thầy
Quang cảnh buổi làm việc

Trưởng đoàn giám sát là TS.BS. Lê Trí Khải – Phó Giám đốc Sở Y tế, Tổ trưởng Tổ Quản lý Dự án "Giáo dục và Ðào tạo nhân lực y tế phục vụ cải cách hệ thống y tế" (Dự án HPET) tỉnh Kon Tum. Tham gia Ðoàn giám sát có đại diện các phòng chức năng thuộc Sở Y tế: Nghiệp vụ Y, Nghiệp vụ Dược, Kế hoạch - Tài chính, Tổ chức cán bộ và các tổ viên Tổ Quản lý Dự án HPET; đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật. Ðoàn giám sát đã tiến hành giám sát hoạt động của trạm y tế; việc triển khai công nghệ thông tin; việc triển khai lập hồ sơ quản lý sức khỏe cá nhân tại tuyến xã; việc triển khai công tác dự phòng, điều trị và quản lý một số bệnh không lây nhiễm phổ biến theo nguyên lý y học gia đình tại Trung tâm Y tế huyện Sa Thầy và Trạm Y tế các xã: Ya Xiêr, Ya Ly, Sa Nghĩa, Ya Tăng.

Ðoàn giám sát làm việc với viên chức Trạm Y tế xã Ya Xiêr

Qua giám sát, Trung tâm Y tế huyện Sa Thầy và trạm y tế các xã nêu trên đã triển khai tương đối tốt các nội dung trong bảng kiểm được ban hành kèm theo Công văn số 2341/SYT-NVD ngày 22/7/2019 và Công văn số 2888/SYT-KHTC ngày 06/9/2019 của Sở Y tế.

Vườn thuốc nam tại Trạm Y tế xã Sa Nghĩa

Một số tồn tại qua giám sát như việc ứng dụng công nghệ thông tin tại trạm y tế còn chậm, cơ sở hạ tầng một số trạm y tế chưa được duy tu bảo dưỡng kịp thời, tỷ lệ quản lý và điều trị bệnh không lây nhiễm chưa cao, điểm chấm về truyền thông giáo dục sức khỏe cho y tế thôn chưa đạt, ...

Kết luận tại buổi làm việc với Trung tâm Y tế huyện Sa Thầy, TS.BS. Lê Trí Khải – Phó Giám ðốc Sở Y tế ghi nhận những kết quả đạt được trong thời gian qua và đề nghị trong thời gian tới, Trung tâm Y tế huyện Sa Thầy và Trạm Y tế các xã, thị trấn trên địa bàn huyện cần bám sát các bảng kiểm đã ban hành để rà soát các công việc đã triển khai thực hiện thời gian qua để có hướng khắc phục trong thời gian tới nhằm đạt từng chỉ tiêu trong bảng kiểm; khắc phục những khiếm khuyết nêu ra qua giám sát để nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ y tế đến người dân trên địa bàn./.

Dương Văn Lợt – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật