Thứ 2, ngày 16 tháng 9 năm 2019

Sở Y tế tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị trực tuyến thảo luận, công khai phương án phân bổ dự toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2020
6-9-2019
Nhằm bảo đảm ngân sách cho ngành Y tế hoạt động trong năm 2020, ngày 30/8/2019, ThS.BS. Đào Duy Khánh – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kon Tum chủ trì Hội nghị trực tuyến thảo luận, công khai phương án phân bổ dự toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2020 trong ngành Y tế (sau đây gọi tắt là Hội nghị).
Sở Y tế tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị trực tuyến thảo luận, công khai phương án phân bổ dự toán thu, chi  ngân sách nhà nước năm 2020
ThS.BS. Đào Duy Khánh – Giám đốc Sở Y tế khai mạc Hội nghị

Tham dự Hội nghị tại điểm cầu Sở Y tế có 18 đại biểu gồm: BSCKII. Võ Văn Thanh – Phó Giám đốc Sở Y tế kiêm nhiệm chức vụ Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh; lãnh đạo phòng Kế hoạch – Tài chính thuộc Sở Y tế; Thủ trưởng, Trưởng phòng Tài chính – Kế toán và kế toán trưởng của Chi cục Dân số – Kế hoạch hóa gia đình; Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm; Trung tâm Giám định y khoa; Trung tâm Pháp y; Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm; Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei và Trung tâm Y tế huyện Ia H'Drai. Tại điểm cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Y dược cổ truyền – Phục hồi chức năng, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Ngọc Hồi, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố có Thủ trưởng đơn vị; Trưởng phòng Tài chính – Kế toán và kế toán trưởng.

Tại Hội nghị, BS Phan Văn Hải, Trưởng phòng Kế hoạch – Tài chính Sở Y tế trình bày tóm tắt dự thảo phương án phân bổ dự toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2020 cho các đơn vị trực thuộc Sở theo hướng đảm bảo đúng nguyên tắc, tiêu chí và định mức đã được Hội đồng nhân dân tỉnh ban hành tại Nghị quyết số 68/2016/NQ-HĐND ngày 09/12/2016, đảm bảo không thấp hơn dự toán chi ngân sách năm 2019 và đã bao gồm toàn bộ nhu cầu kinh phí thực hiện các chế độ, chính sách do Trung ương ban hành đến ngày 31/5/2019.

Hầu hết đại biểu đại diện các đơn vị trực thuộc Sở Y tế đều cơ bản thống nhất dự thảo phương án phân bổ ngân sách nhà nước năm 2020 do phòng Kế hoạch – Tài chính Sở Y tế dự thảo; tuy nhiên, nhiều đơn vị vẫn còn băn khoăn về phương án phân bổ dự toán thu từ nguồn khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế còn cao so với thực tế, các đơn vị khó có khả năng hoàn thành kế hoạch thu.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu Sở Y tế

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ThS.BS. Đào Duy Khánh yêu cầu thủ trưởng các đơn vị tập trung nghiên cứu, đánh giá sát thực tế, đúng thực chất tình hình kinh phí thực hiện kế hoạch năm 2019, tăng cường triển khai các danh mục kỹ thuật theo đúng phân tuyến, cải tiến chất lượng dịch vụ, tinh thần thái độ phục vụ của nhân viên y tế để thu hút người dân sử dụng dịch vụ nhằm tăng nguồn thu, phấn đấu đạt chỉ tiêu kế hoạch đã giao; đề xuất nhu cầu mua sắm, sửa chữa năm 2020 (sắp xếp theo thứ tự ưu tiên) gửi phòng Kế hoạch – Tài chính trước ngày 03/9/2019 để tổng hợp, báo cáo lãnh đạo Sở xem xét, quyết định.

Dương Văn Lợt – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật