Thứ 7, ngày 19 tháng 9 năm 2020

Sở Y tế làm việc với Đoàn công tác Bộ Y tế về “Giám sát thực hiện Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số giai đoạn 2016 - 2020”
30-7-2020
Ngày 23/7/2020, tại Hội trường Sở Y tế, Đoàn giám sát thực hiện Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số giai đoạn 2016 – 2020 của Bộ Y tế do ông Nguyễn Công Sinh – Vụ kế hoạch – Tài chính, Bộ Y tế làm Trưởng đoàn cùng các thành viên đã làm việc với Sở Y tế về việc “Giám sát thực hiện Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số giai đoạn 2016 - 2020” (sau đây gọi tắt là Buổi làm việc).
Quang cảnh buổi làm việc

Tiếp và làm việc với Đoàn giám sát có: BSCKII. Trần Ái – Phó Giám đốc Sở Y tế; đại diện lãnh đạo phòng Kế hoạch – Tài chính Sở Y tế; đại diện lãnh đạo và chuyên trách Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số giai đoạn 2016 – 2020 (sau đây gọi tắt là Chương trình) của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Chi cục Dân số Kế hoạch hóa gia đình, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm.

Tại Buổi làm việc, Đoàn công tác được nghe đại diện Sở Y tế báo cáo tóm tắt kết quả triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số giai đoạn 2016 – 2020, theo đó hầu hết các mục tiêu và tiến độ giải ngân các hoạt động của Chương trình đều đạt và vượt so với kế hoạch được giao. Bên cạnh đó cũng báo cáo tóm tắt những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các Dự án thuộc Chương trình, đặc biệt trong khoảng thời gian từ đầu năm 2020 đến nay với tình hình dịch Covid-19, gần đây còn có dịch Bạch hầu và dịch Sốt xuất huyết ảnh hưởng không nhỏ đến việc triển khai các hoạt động của Chương trình. Kon Tum là tỉnh còn nghèo, địa hình khó khăn ảnh hưởng không nhỏ đến cung cấp các dịch vụ y tế. Ngành Y tế tỉnh Kon Tum mong muốn tiếp tục duy trì Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số trong giai đoạn đến để tiếp tục đầu tư, nâng cao chất lượng các hoạt động cung cấp dịch vụ tại tuyến y tế cơ sở và hỗ trợ cho nhân viên y tế thôn làng và tăng tính tiếp cận của người dân đối với các dịch vụ y tế.

Đoàn giám sát ghi nhận, tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của ngành Y tế tỉnh Kon Tum để báo cáo với lãnh đạo Bộ Y tế xem xét và trả lời bằng văn bản đối với những kiến nghị của ngành Y tế Kon Tum. Bên cạnh đó Đoàn giám sát cũng yêu cầu ngành Y tế tỉnh Kon Tum định hướng, xây dựng kế hoạch phát triển ngành Y tế nói chung và tiếp tục thực hiện các hoạt động Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số nói riêng giai đoạn 5 năm và dự toán ngân sách chi cho sự nghiệp Y tế trên cơ sở bám sát các mục tiêu Nghị quyết của Đảng, chương trình, kế hoạch của Chính phủ và Bộ Y tế.

Phát biểu tại cuộc họp, BSCKII. Trần Ái, Phó Giám đốc Sở Y tế cảm ơn những góp ý đánh giá của Đoàn giám sát, sau buổi làm việc sẽ có báo cáo UBND tỉnh triển khai các giải pháp để duy trì kết quả đã đạt được qua thực hiện các Dự án thuộc Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số đồng thời khắc phục những vấn đề còn tồn tại mà Đoàn giám sát đã góp ý./.

Bạch Vân - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật