Thứ 3, ngày 24 tháng 11 năm 2020

Nói chuyện chuyên đề về bình đẳng giới và hạnh phúc gia đình tại huyện Tu Mơ Rông và Ia H'Drai
27-10-2020
Trong ngày 15 và 19/10/2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Kon Tum tổ chức 2 buổi nói chuyện chuyên đề về bình đẳng giới và hạnh phúc gia đình tại huyện Tu Mơ Rông và Ia H'Drai.
Nói chuyện chuyên đề về bình đẳng giới và hạnh phúc gia đình  tại huyện Tu Mơ Rông và Ia H'Drai
Quang cảnh buổi nói chuyện chuyên đề tại huyện Tu Mơ Rông

Tham gia các buổi nói chuyện chuyên đề có BSCKI. Trần Đức Cảnh – Trưởng khoa Truyền thông, giáo dục sức khỏe Trung tâm Kiểm soát bệnh tật; bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo – Nữ công; bà Bùi Thị Loan – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo – Nữ công LĐLĐ tỉnh; Chủ tịch, Phó Chủ tịch LĐLĐ và hơn 120 nữ đoàn viên, công nhân lao động của 02 huyện.

BSCKI. Trần Đức Cảnh đang nói chuyện chuyên đề tại huyện Tu Mơ Rông

Tại buổi nói chuyện, các đại biểu thảo luận, tìm hiểu, hỏi đáp những nội dung cơ bản về bình đẳng giới và hạnh phúc gia đình, một số kiến thức kỹ năng chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ, chăm sóc sức khỏe sinh sản, các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho cá nhân, gia đình và cộng đồng.

Quang cảnh buổi nói chuyện chuyên đề tại huyện Ia H'Drai

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – Trưởng Ban Tuyên giáo – Nữ công LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo tại huyện Ia H'Drai

Trong buổi nói chuyện, các nữ đoàn viên, công nhân lao động đã sinh hoạt văn nghệ, tổ chức các trò chơi nhỏ, hái hoa dân chủ lồng ghép với hỏi đáp các nội dung về bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình… qua đó củng cố thêm kiến thức, kỹ năng và thực hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

BSCKI. Trần Đức Cảnh đề nghị bà Nguyễn Thị Bích Ngọc trong thời gian đến tiếp tục tham mưu Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh phối hợp với ngành Y tế để triển khai nhiều buổi nói chuyện chuyên đề với nội dung rộng hơn nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng về phòng chống dịch bệnh và chăm sóc nâng cao sức khỏe cho đoàn viên công đoàn, người lao động trên địa bàn toàn tỉnh. Bên cạnh đó chỉ đạo LĐLĐ các huyện, thành phố đẩy mạnh công tác phối hợp với Trung tâm Y tế cùng cấp tổ chức những hoạt động tương tự đến các xã, phường, các công ty, xí nghiệp…trên địa bàn./.

LVD - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum