Thứ 2, ngày 16 tháng 9 năm 2019

Khai giảng lớp hộ sinh thứ hai khóa đào tạo “Chăm sóc sức khỏe sinh sản tại trạm y tế hoạt động theo nguyên lý y học gia đình”
11-9-2019
Ngày 09/9/2019, tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum, Sở Y tế phối hợp Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum tổ chức khai giảng lớp thứ hai khóa đào tạo “Chăm sóc sức khỏe sinh sản tại trạm y tế hoạt động theo nguyên lý y học gia đình” thuộc Dự án "Giáo dục và Đào tạo nhân lực y tế phục vụ cải cách hệ thống y tế" (Dự án HPET) dành cho hộ sinh có trình độ từ trung cấp trở lên. Tham dự khóa học có 25 học viên là hộ sinh đang công tác tại các trạm y tế xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.
Quang cảnh buổi khai giảng

Dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi khai giảng, TS.BS. Lê Trí Khải – Phó Giám đốc Sở Y tế, Tổ trưởng Tổ Quản lý Dự án HPET chỉ ra sự cần thiết của công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu và nguyên lý y học gia đình. Theo đó, chăm sóc sức khoẻ ban đầu là nơi tiếp xúc đầu tiên của các cá nhân, gia đình và cộng đồng với hệ thống y tế của mỗi quốc gia, mang việc chăm sóc sức khỏe đến càng gần nơi mọi người sống và làm việc và tạo thành yếu tố đầu tiên của quá trình chăm sóc sức khỏe; 6 nguyên lý y học gia đình là: Đa khoa tổng quát, chăm sóc liên tục, chăm sóc toàn diện, hướng gia đình, hướng cộng đồng, hướng dự phòng. Bên cạnh đó, TS.BS. Lê Trí Khải yêu cầu học viên tham dự khóa học phải chuyên cần, phát huy được sự năng động, sáng tạo và chủ động để tiếp thu được nhiều kiến thức bổ ích từ khóa đào tạo.

BSCKI. Lê Thành Vinh – Phó Trưởng phòng Ðào tạo Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum thông qua nội dung, chương trình và thời gian của khóa đào tạo, các quy định của Ban Tổ chức khóa học, các chế độ liên quan đến học viên.

TS.BS. Lê Trí Khải chụp ảnh lưu niệm với giảng viên và học viên

Thay mặt lớp, học viên Nguyễn Thị Vân công tác tại Trung tâm Y tế thành phố Kon Tum phát biểu cảm tưởng, trân trọng cảm ơn sâu sắc tới Tổ Quản lý Dự HPET, Ban Giám hiệu cùng toàn thể giảng viên Khoa Y Trường Cao đẳng cộng đồng Kon Tum; hứa sẽ cùng với học viên cả lớp chấp hành tốt nội quy, quy định của Ban Tổ chức khóa đào tạo; chăm chỉ học tập, cập nhật kiến thức nhằm ứng dụng hiệu quả 6 nguyên lý y học gia đình trong hoạt động cấp cứu tại trạm y tế và góp phần chăm sóc phụ nữ mang thai, chăm sóc phụ nữ trong, sau sinh tại cộng đồng; quản lý trẻ sơ sinh tại gia đình và trạm y tế, cấp cứu sản khoa; tư vấn sức khỏe sinh sản tại cộng đồng./.

Dương Văn Lợt – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật