Thứ 6, ngày 30 tháng 10 năm 2020

Huyện Tu Mơ Rông giới thiệu, bán sản phẩm dược liệu đặc trực tại Phiên chợ nông nghiệp sạch huyện Đăk Hà
15-10-2020
Từ ngày 10 – 11/10/2020, tại khuôn viên Hội trường 24/3 huyện Đăk Hà, đã diễn ra Phiên chợ nông nghiệp sạch với quy mô 20 gian hàng của các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn. Huyện Tu Mơ Rông tham gia phiên chợ với 16 sản phẩm dược liệu đặc trưng, ngoài ra còn có sự tham gia của huyện Đăk Tô và Kon Plông trưng bày sản phẩm đặc trưng của địa phương.
Lãnh đạo tỉnh, huyện trong vai người dân đến khảo sát và mua sản phẩm dược liệu tại Quầy trưng bày của huyện Tu Mơ Rông

Bên cạnh các sản phẩm chế biến từ cà phê, gạo, măng le, mật ong, các loại trái cây rau củ quả, hàng thủ công mỹ nghệ…, huyện Tu Mơ Rông trưng bày 16 sản phẩm dược liệu đã qua chế biến bao gồm: Sâm ngọc linh, Sâm dây, Nấm lim xanh, Sơn tra, Khổ qua rừng, Ngũ vị tử, Chuối rừng, Dứa rừng, Nấm ngọc cẩu, Đương quy, Đinh lăng,...

Trong những năm qua được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các ban ngành, tổ chức đoàn thể, ngành Y tế đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tầm quan trọng của dược liệu, hướng dẫn các doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện Tu Mơ Rông nói riêng chú trọng đầu tư, trồng, sản xuất, chế biến, bảo quản và kinh doanh dược liệu và các sản phẩm từ dược liệu theo hướng nông nghiệp sạch – chất lương cao, phục vụ nhu cầu chăm sóc, nâng cao sức khỏe và đời sống.

Quầy trưng bày sản phẩm dược liệu đặc trưng của huyện Tu Mơ Rông là một trong những quầy có lượng khách đến tham quan, tìm hiểu và mua hàng nhiều nhất so với các quầy khác. Tại quầy hàng bà Mai Thị Luận (Phó Chủ tịch UBND xã Đăk Rơ Ông phụ trách) cho biết kết quả bán hàng trong ngày và đêm 10/10/2020 với doanh số thu do bán các sản phẩm dược liệu là 18.000.000đ. Hy vọng trong thời gian đến việc sản xuất, kinh doanh dược liệu và các sản phẩm từ dược liệu trên địa bàn tỉnh nói chung, huyện Tu Mơ Rông nói riêng tiếp tục phát triển đúng tầm, mang lại lợi ích kinh tế bền vững và sức khỏe cho người dân và cộng đồng.

Khách hàng mua dược liệu tại Quầy trưng bày huyện Tu Mơ Rông

Dương Văn Lợt - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh