Khối thi đua các đơn vị trực thuộc và bệnh viện tuyến tỉnh tổ chức tổng kết công tác thi đua năm 2022 và ký kết giao ước thi đua năm 2023

Thứ năm - 16/02/2023 01:52
Ngày 10/02/2023, tại Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm tỉnh Kon Tum, Khối thi đua các đơn vị trực thuộc và bệnh viện tuyến tỉnh (viết tắt là Khối thi đua) tổ chức tổng kết công tác thi đua năm 2022 và ký kết giao ước thi đua năm 2023.
ThS. Nguyễn Ngọc Trai – Giám đốc Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm, Trưởng Khối thi đua năm 2022 chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có BSCKI. Nguyễn Văn Sang – Phó Giám đốc Sở Y tế, công chức phòng Tổ chức – Hành chính Sở Y tế; đại diện lãnh đạo, đại diện công đoàn cơ sở, phòng Kế hoạch – Nghiệp vụ và viên chức phụ trách công tác thi đua, khen thưởng các đơn vị trong Khối thi đua gồm 05 đơn vị: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi, Bệnh viện Y dược cổ truyền – Phục hồi chức năng.

BSCKI. Nguyễn Văn Sang – Phó Giám đốc Sở Y tế chụp ảnh lưu niệm với đại diện các đơn vị trong Khối thi đua

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe trình bày dự thảo Báo cáo tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Theo đó, trong năm 2022, Khối thi đua đã tham mưu và tổ chức triển khai thực hiện công tác phòng, chống bệnh tật; khám, chữa bệnh, phục hồi chức năng; kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm trên quy mô toàn tỉnh; các đơn vị thuộc Khối đã thảo luận sôi nổi, đề xuất và đóng góp nhiều ý kiến sát thực. Kết quả xếp loại trong năm 2022 có 5/5 tổ chức cơ sở đảng/tổ chức đảng của Khối thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Công đoàn cơ sở Bệnh viện đa khoa tỉnh, Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Công đoàn cơ sở Bệnh viện YDCT-PHCN, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm hoàn thành tốt nhiệm vụ; Đoàn thanh niên 05/05 đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Hội nghị đã bầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh làm Trưởng Khối thi đua, Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi làm Phó Trưởng Khối thi đua năm 2023 và phát động phong trào thi đua năm 2023.

Đại diện 5 đơn vị trong Khối thi đua ký cam kết giao ước thi đua năm 2023

Hội nghị đã tiến hành ký cam kết giao ước thi đua năm 2023 với các nội dung, nhiệm vụ trọng tâm gồm: (1) Tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp thực hiện, hoàn thành các chỉ tiêu đăng ký thi đua và cam kết thi đua năm 2023. (2) Đảm bảo tốt an ninh - chính trị và trật tự an toàn xã hội; thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí; siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính trong chỉ đạo, điều hành và thực thi nhiệm vụ; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; quy chế dân chủ cơ sở. (3) Kịp thời sơ kết, tổng kết các phong trào thi đua; đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị trong việc phát hiện điển hình tiên tiến để đề nghị khen thưởng. (4) Tăng cường lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, tập trung vào các mục tiêu, nhiệm vụ y tế đã đề ra tại Nghị quyết, Chương trình của các cấp Đảng (5) Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị vê tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. (6) Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tham mưu, tổng hợp và tham mưu Sở Y tế, Ủy ban nhân dân tỉnh về các lĩnh vực chuyên môn được phân công. (7) Tổ chức thực hiện đạt kết quả các chỉ tiêu thi đua do Sở Y tế, Ủy ban nhân dân tỉnh và Bộ Y tế đề ra. (8) Phát huy sức mạnh tổng hợp của các tổ chức đoàn thể trong đơn vị dưới sự lãnh đạo của Đảng, xây dựng đơn vị đạt mức chất lượng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. (9) 100% đơn vị trong Khối thực hiện tốt Luật thi đua khen thưởng, tổ chức triển khai các phong trào thi đua do các cấp phát động./.
Dương Văn Lợt
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum