Thứ 6, ngày 22 tháng 1 năm 2021

Hoàn thành 5 lớp tập huấn phòng, chống bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng do dự án HPET hỗ trợ
10-12-2020
Từ ngày 16/10 – 13/11/2020, Sở Y tế tỉnh Kon Tum đã tổ chức 5 lớp tập huấn về phòng, chống bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng cho 152 học viên là cán bộ y tế đang công tác tại tuyến y tế cơ sở trên địa bàn tỉnh do dự án HPET hỗ trợ.
BSCKII. Trần Ái, Phó Giám đốc Sở Y tế trao chứng chỉ cho học viên

Thời gian mỗi lớp tập huấn là 5 ngày, các học viên đã hoàn thành các mục tiêu, nội dung theo chương trình đề ra: Được cập nhật những kiến thức mới do Bộ Y tế hướng dẫn về triển khai quản lý bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng (Tăng huyết áp, đái tháo đường, Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, hen phế quản, ung thư, tâm thần); thực hành thu thập, ghi chép, tổng hợp và thực hiện các sổ, biểu mẫu báo cáo liên quan đến bệnh không lây nhiễm theo quy định tại Thông tư số 37/2019/TT-BYT và Thông tư số 20/2019/TT-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế. Các học viên đã chấp hành nghiêm túc các quy định của lớp học, học tập chuyên cần, tích cực tham gia thảo luận nhóm và tham gia các bài đánh giá đầy đủ theo quy định. Kết quả 148 học viên được Sở Y tế cấp chứng chỉ đào tạo liên tục và 04 học viên đã tham gia lớp tập huấn “Phòng, chống bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng” theo quy định tại Thông tư số 22/2013/TT-BYT ngày 09/8/2013 của Bộ trưởng Bộ Y tế hướng dẫn việc đào tạo liên tục cho cán bộ y tế.

Phát biểu bế mạc tại các lớp tập huấn, BSCKII. Trần Ái, Phó Giám đốc Sở Y tế đề nghị các học viên sau khi về đơn vị tiếp tục nghiên cứu học hỏi thêm, ứng dụng những kiến thức, kỹ năng đã học trong thực hành, thường xuyên trao đổi với các giảng viên để được hỗ trợ, hướng dẫn, giải đáp những khó khăn gặp phải tại địa phương khi triển khai công tác phòng chống bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng. Tăng cường công tác truyền thông tại cộng đồng để người dân hiểu và thực hiện các biện pháp phòng, chống các bệnh không lây nhiễm thường gặp./.

Một số hình ảnh tại 5 lớp tập huấn

BSCKII. Phan Văn Hải, giảng viên và học viên lớp thứ nhất chụp hình lưu niệm

BSCKII. Trần Ái, giảng viên và học viên lớp tập huấn thứ ba chụp hình lưu niệm

Quang cảnh lớp tập huấn thứ năm