Thứ 3, ngày 15 tháng 10 năm 2019

Bệnh viện Y dược cổ truyền - Phục hồi chức năng làm việc với tổ chức Fondation Raoul Follerau (FRF)/Pháp
30-9-2019
Sáng ngày 20/9/2019, Bệnh viện Y dược cổ truyền - Phục hồi chức năng tỉnh Kon Tum đã có buổi làm việc với tổ chức Fondation Raoul Follerau (FRF)/Pháp do ông Recipon Michel Bruno, Chủ tịch tổ chức FRF làm Trưởng đoàn, cùng ông Velut Piere Foucald Marie Michel, Giám đốc Chương trình mới tại Việt Nam của tổ chức FRF và bà Nguyễn Thị Huyền Anh, cán bộ phòng châu Âu, Ban Điều phối viện trợ nhân dân thuộc Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam.
BSCKII. Đặng Minh Hải, Giám đốc Bệnh viện Y dược cổ truyền - Phục hồi chức năng cùng ông Recipon Michel Bruno, Chủ tịch tổ chức FRF ký kết biên bản viện trợ

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác của tổ chức FRF/Pháp có  BSCKII. Đặng Minh Hải, Giám đốc Bệnh viện Y dược cổ truyền - Phục hồi chức năng tỉnh Kon Tum cùng đại diện một số các khoa, phòng liên quan của Bệnh viện, ngoài ra còn có sự tham gia của đại diện Sở Ngoại vụ tỉnh.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác của tổ chức FRF/Pháp đã nghe lãnh đạo Bệnh viện Y dược cổ truyền - Phục hồi chức năng báo cáo về tình hình thực trạng đời sống của người dân trên địa bàn thôn Đăk Kia, xã Đoàn Kết, thành phố Kon Tum, đặc biệt là những khó khăn của các hộ gia đình có người bị mắc bệnh phong đang sinh sống trên địa bàn xã. Đoàn công tác của tổ chức FRF/Pháp cũng tiến hành khảo sát thực địa tại trường tiểu học và các hộ gia đình tại thôn Đăk Kia, xã Đoàn Kết. Tiếp đó Bệnh viện Y dược cổ truyền - Phục hồi chức năng đã làm việc với Tổ chức FRF/Pháp và thống nhất viện trợ 589 triệu đồng, trong đó kinh phí để sửa lại 06 căn nhà ở, xây dựng mới 10 nhà vệ sinh với trị giá 400 triệu đồng và kinh phí mua sữa cho trẻ em ở thôn Đăk Kia 189 triệu đồng.

Quang cảnh buổi làm việc khảo sát thực địa của tổ chức FRF/Pháp tại trại phong Đăk Kia

BSCKII. Đặng Minh Hải, Giám đốc Bệnh viện Y dược cổ truyền - Phục hồi chức năng cho biết những gia đình có người mắc bệnh phong đang sống tại thôn Đăk Kia được khám chữa bệnh miễn phí khi ốm đau, việc kỳ thị người mắc bệnh phong của xã hội đã giảm đi rất nhiều, tuy nhiên những người mắc bệnh này còn gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt cũng như kiếm sống sinh nhai, nên trong thời gian qua được sự quan tâm của Ủy ban nhân dân tỉnh, định kỳ mỗi gia đình cũng được hỗ trợ một khoản kinh phí để đảm bảo sinh hoạt tối thiểu. Vì vậy với sự viện trợ của tổ chức FRF/Pháp, các hộ gia đình sẽ có cơ hội cải thiện cuộc sống chất lượng hơn, các cháu nhỏ được dùng sữa thường xuyên sẽ được nâng cao thể chất và tinh thần.

Bệnh viện Y dược cổ truyền - Phục hồi chức năng và tổ chức FRF/Pháp đã tiến hành ký kết biên bản viện trợ, các thủ tục sẽ được tiến hành theo đúng quy định của pháp luật, sau khi có Quyết định phê duyệt của Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum, tổ chức FRF/Pháp sẽ chuyển toàn bộ số tiền viện trợ cho Bệnh viện Y dược cổ truyền - Phục hồi chức năng để thực hiện các nội dung viện trợ như đã cam kết./.

Bạch Vân - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật