Thứ 3, ngày 24 tháng 11 năm 2020

TIN CHUYÊN NGÀNH
Trung tâm Y tế và Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Kon Tum với công tác tuyên truyền phòng chống suy dinh dưỡng
8-7-2020
Thực hiện Chương trình phối hợp số 01/CTrPH-YTKT-HPN ngày 24/4/2020 giữa Trung tâm Y tế và Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Kon Tum về phòng, chống suy dinh dưỡng thể thấp còi cho trẻ em dưới 5 tuổi, giai đoạn 2020-2025, đồng thời hưởng ứng “Ngày gia đình Việt Nam” (28/6). Chiều ngày 20/6/2020, Trung tâm Y tế phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Kon Tum tổ chức tuyên truyền phòng, chống suy dinh dưỡng thể thấp còi cho các bà mẹ tại Làng Yang Roong, xã Đăk Cấm.
Quang cảnh trước buổi truyền thông

Tại buổi truyền thông các bà mẹ đã được cung cấp một số kiến thức cơ bản về phòng, chống suy dinh dưỡng như: Dinh dưỡng trong thời kỳ mang thai, cho con bú, thời điểm cho trẻ ăn dặm… Đồng thời để góp phần triển khai công tác phòng, chống suy dinh dưỡng hiệu quả thì kế hoạch hóa gia đình cần được thực hiện vì gia đình đông con sẽ khiến các bà mẹ khó khăn trong việc chăm sóc và nuôi dưỡng nên trong buổi truyền thông này, Trung tâm Y tế đã lồng ghép truyền thông cho các bà mẹ các biện pháp kế hoạch hóa gia đình đang áp dụng hiện nay.

Cán bộ Phòng Dân số thuộc Trung tâm Y tế thành phố Kon Tum hướng dẫn các biện pháp kế hoạch hóa gia đình cho các bà mẹ

Trong đợt truyền thông còn có sự tham gia của Đoàn từ thiện Thiện Tâm-An lạc thành phố Kon Tum, các chị đã cùng phối hợp tổ chức thực hành nấu cháo dinh dưỡng cho các cháu. Nguồn thực phẩm chuẩn bị cho bữa thực hành này được các chị trực tiếp chọn lựa kỹ lưỡng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Các đồng chí trong Hội LHPN xã Đăk Cấm và các chị trong Đoàn từ thiện Thiện Tâm-An Lạc đang chia cháo cho các cháu Làng Yang Roong

Các bà mẹ và những đứa trẻ Làng Yang Roong rất hào hứng với buổi truyền thông và thực hành nấu cháo dinh dưỡng tại khuôn viên nhà Rông của làng. Lãnh đạo Trung tâm Y tế, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Kon Tum và Trưởng nhóm Đoàn từ thiện Thiện Tâm-An Lạc cùng hẹn gặp ở những bản làng khác trong thời gian đến để công tác phòng, chống suy dinh dưỡng trên địa bàn thành phố Kon Tum ngày càng hiệu quả.

Trung tâm Y tế, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Kon Tum, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Đăk Cấm và Trưởng Đoàn từ thiện Thiện Tâm-An Lạc chụp ảnh lưu niệm

Nguyễn Thị Hạnh - Trung tâm Y tế thành phố Kon Tum