Thứ 2, ngày 16 tháng 9 năm 2019

 

TIN CHUYÊN NGÀNH
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum đẩy mạnh công tác cải cách hành chính và công tác dân vận
In bài viết
23-4-2019
Công tác cải cách hành chính (CCHC) và công tác dân vận (DV) có mối quan hệ biện chứng với nhau, việc thực hiện tốt công tác CCHC sẽ tác động tích cực đến kết quả của công tác DV và ngược lại việc triển khai hiệu quả công tác DV sẽ thúc đẩy nhanh tiến độ và chất lượng công tác CCHC.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum đẩy mạnh công tác cải cách hành chính và công tác dân vận
Quang cảnh buổi Tọa đàm về công tác cải cách hành chính năm 2018

Mục tiêu cuối cùng của việc đẩy mạnh công tác CCHC và công tác DV tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (TTKSBT) là triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp nhằm cải thiện và tiếp tục nâng cao sự hài lòng của người bệnh, người dân đối với dịch vụ công của đơn vị theo chỉ đạo của Bộ Y tế, Ủy ban nhân dân tỉnh và Sở Y tế. Công tác CCHC và công tác DV là hai nhiệm vụ chính trị trọng tâm được thống nhất lãnh đạo, chỉ đạo từ Đảng ủy đến việc điều hành của Ban Giám đốc và việc phối hợp đồng bộ của Công đoàn cơ sở, Chi đoàn TTKSBT.

Một trong những nội dung nổi bật đó là, đơn vị tổ chức triển khai công tác tuyên truyền CCHC bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng về nội dung như: Phổ biến trực tiếp thông qua các buổi giao ban, Hội nghị phổ biến pháp luật định kỳ hằng quý, tọa đàm công tác CCHC; Hội thi trang phục, văn hóa văn nghệ, Hội thi tuyên truyền đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng đến sự hài lòng của người bệnh. Trong năm 2018, đơn vị đã tổ chức thành công buổi Tọa đàm về công tác CCHC với sự tham gia của 172 đại biểu là lãnh đạo và nhân viên trong toàn đơn vị. TTKSBT đã chỉ đạo khoa Truyền thông, giáo dục sức khỏe và phòng Tổ chức – Hành chính chủ trì phối hợp với các khoa, phòng trong đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền về CCHC trên các phương tiện thông tin đại chúng, Trang thông tin điện tử của Sở Y tế và của đơn vị, niêm yết công khai các thủ tục hành chính để người dân biết và thực hiện.

Năm 2018, TTKSBT đã tham mưu Sở Y tế trình Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số 536/QĐ-UBND ngày 30/10/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum về việc Công bố các thủ tục hành chính mới ban hành và bãi bỏ lĩnh vực y tế dự phòng thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Y tế tỉnh Kon Tum; theo đó, công bố 5 thủ tục hành chính mới gồm: Một là, cấp giấy chứng nhận tiêm chủng quốc tế hoặc áp dụng biện pháp dự phòng. Hai là, kiểm dịch y tế đối với phương tiện vận tải. Ba là, kiểm dịch y tế đối với hàng hóa. Bốn là, kiểm dịch y tế đối với thi thể, hài cốt, tro cốt. Năm là, kiểm dịch y tế đối với mẫu vi sinh y học, sản phẩm sinh học, mô, bộ phận cơ thể người. Tính đến ngày 25/11/2018, đơn vị đã cấp giấy chứng nhận kiểm tra và xử lý y tế hàng hóa, phương tiện vận tải đường bộ cho 23.038 trường hợp, cấp giấy chứng nhận kiểm dịch y tế thi hài, tro, hài cốt cho 8 trường hợp; riêng trong tháng 3 năm 2019, đơn vị đã cấp giấy chứng nhận kiểm tra và xử lý y tế cho 19.246 lượt hành khách qua lại Cửa khẩu quốc tế Bờ Y, tỉnh Kon Tum, trong đó xuất cảnh 10.152; nhập cảnh 9.094; tổng phương tiện qua lại Cửa khẩu 2886 xe; xuất cảnh 1.490 xe, nhập cảnh 1.396 xe; số phương tiện được phun hóa chất khử trùng là 1.396 xe.

Hành khách đang kiểm tra về y tế trước khi lưu thông qua Cửa khẩu quốc tế Bờ Y, tỉnh Kon Tum

Công tác DV trong năm 2018 cũng đã đạt nhiều kết quả đáng khích lệ, cụ thể là: Tổ chức 6 buổi tuyên truyền, phổ biến các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy; các văn bản chỉ đạo của Sở Y tế về công tác DV cho 1126 lượt công chức, viên chức và người lao động trong đơn vị. TTKSBT đã phân công 64 lượt lãnh đạo và viên chức giúp đỡ xã Đăk Tăng, huyện Kon Plong theo tinh thần Nghị quyết 04 của Tỉnh ủy bằng những hoạt động thiết thực như: Tập huấn phố biến kiến thức; tuyên truyền hướng dẫn người dân phát triển kinh tế, phòng chống dịch bệnh... TTKSBT đã phối hợp với Công đoàn cơ sở tổ chức thăm hỏi, tặng 12 xuất quà cho công chức, viên chức và người lao động trong đơn vị là thân nhân gia đình thương binh, liệt sỹ nhân dịp Ngày thương binh liệt sỹ 27/7; phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức tặng quà cho 100% các cháu thiếu nhi là con của công chức, viên chức và người lao động trong đơn vị nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6. Tổ chức tặng 55 xuất quà Tết Trung thu tại xã Đăk Tăng, huyện Kon Plong.

Phát huy những thành quả đạt được trong năm 2018, để công tác CCHC và DV trong năm 2019 và những năm tiếp theo đạt kết quả cao, TTKSBT đã ban hành và tiếp tục chỉ đạo quyết liệt việc thực hiện tốt Kế hoạch số 07/KH-KSBT ngày 03/01/2019 về công tác CCHC năm 2019 và Kế hoạch số 428/KH-KSBT ngày 01/4/2019 về thực hiện công tác DV năm 2019. Trong đó, tập trung một số nội dung: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về CCHC trên đa phương tiện truyền thông; trong đó, chú trọng tham mưu và chủ trì tổ chức thành công Hội thi tuyên truyền CCHC ngành Y tế năm 2019; triển khai thực hiện triệt để các nội dung, thủ tục hành chính do Bộ Y tế, Ủy ban nhân dân tỉnh và Sở Y tế ban hành mới; nghiêm túc triển khai thực hiện Quyết định số 339/QĐ-UBND ngày 05/4/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum về việc giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm về tài chính giai đoạn 2018- 2020 cho TTKSBT; tăng cường hiện đại hóa hành chính thông qua đầu tư và ứng dụng công nghệ thông tin; tiếp tục tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về thực hiện DV ở đơn vị, như là tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh việc thực hiện Quy chế DV ở đơn vị gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng; tiếp tục thực hiện Quy chế DV ở cơ sở, nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân; đồng thời phát huy tốt vai trò của các đoàn thể trong đơn vị.

Đảng ủy, Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở, Ban Chấp hành Chi đoàn TTKSBT tiếp tục phát huy sức mạnh đoàn kết, quan tâm tạo điều kiện thuận lợi để đảng viên, công chức, viên chức và người lao động phát huy quyền làm chủ triển khai thực hiện thắng lợi công tác CCHC và DV tại đơn vị. TTKSBT kính mong Sở Y tế đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, sớm cấp chữ ký số và chứng thư số cho đơn vị để triển khai, thực hiện công tác CCHC và công tác DV thuận tiện, đạt kết quả cao, góp phần xây dựng cơ quan ngày càng vững mạnh./.

 

Dương Văn Lợt – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật  
Số lượt xem:346
Bài viết liên quan:
Icon  Phẫu thuật thành công khối u buồng trứng và khối u tử cung nặng gần 3 kg cho bệnh nhân nữ 55 tuổi
Icon  Phối hợp với Bệnh viện Mắt Thành phố Hồ Chí Minh phẫu thuật đục thủy tinh thể cho người dân của tỉnh Kon Tum
Icon  Chuyện kể về Bác sĩ trẻ Phạm Thanh Việt
Icon  Vấn đề phát huy vai trò của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong thực hiện công tác dân vận
Icon  Chăm sóc sức khỏe ban đầu theo nguyên lý y học gia đình
Icon  Hiệu quả từ mô hình xử lý chất thải rắn y tế nguy hại bằng công nghệ vi sóng tích hợp nghiền cắt trong cùng khoang xử lý
Icon  Bệnh viện Y dược cổ truyền – Phục hồi chức năng: Kết quả hoạt động năm 2018 và hướng đi mới
Icon  Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum phẫu thuật cắt bỏ khối u xơ tử cung nặng 2 kg
Icon  Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum phẫu thuật thành công bệnh nhân ung thư buồng trứng
Icon  Nâng cao kiến thức sức khoẻ cho nhân dân vùng khó khăn
THÔNG BÁO
VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH
THÔNG TIN CHUNG
HÌNH ẢNH
VIDEO

 

Trang chủ        |      Đăng nhập      
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH KON TUM
 © Trang thông tin điện tử Sở Y Tế thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum - Giấy phép số 27/GP-BC, ngày 25/01/2006
    Quản lý và nhập tin: Sở Y Tế, số 808 - Phan Đình Phùng - TP Kon Tum.  
    Người chịu trách nhiệm chính: Đào Duy Khánh. Giám đốc Sở Y Tế tỉnh Kon Tum
    Điện thoại: 0260.3862351; Fax: 0260 3.863048 - 0260 3.861507; Email: soyte-kontum@chinhphu.vn
Phát triển: TNC