Thứ 3, ngày 24 tháng 11 năm 2020

 

TIN CHUYÊN NGÀNH
Phụ nữ y tế Đăk Glei làm theo lời Bác dạy
In bài viết
28-10-2020
Trong những năm qua, thực hiện lời dạy của Bác kính yêu, chị em phụ nữ ngành Y huyện Đăk Glei đã ra sức học tập, rèn luyện, vươn lên khẳng định vai trò và vị thế của mình trong xã hội.
Phụ nữ y tế Đăk Glei làm theo lời Bác dạy
TTYT huyện Đăk Glei trao giải nhất cho thí sinh dự Hội thi Tuyên truyền “Cán bộ y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh”

Khắc ghi lời dạy của Bác “Phụ nữ cần phải học tập tiến bộ nhiều hơn nữa”, mỗi nữ cán bộ y tế nói chung và các chị em Trung tâm y tế huyện Đăk Glei khi được khoác lên mình chiếc áo blouse trắng cảm nhận được niềm vui xen lẫn tự hào và cùng trách nhiệm lớn lao khi người bệnh phó thác tính mạng cho mình. Họ nhận thức rất rõ, để làm việc trong ngành y, mỗi bác sĩ, mỗi kỹ thuật viên, điều dưỡng đều phải không ngừng nâng cao học tập để hoàn thiện mình hơn.

Ngoài những phẩm chất, những yêu cầu có tính chất truyền thống, người phụ nữ hiện đại phải năng động sáng tạo, họ phải “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”, để làm tròn cả hai chức năng "xây nhà và xây tổ ấm". Người phụ nữ cần phải có cả năng lực làm việc và năng lực cảm xúc, dù đó là một việc không dễ dàng gì. Đối với nữ ngành y là cả một sự nỗ lực cố gắng liên tục trong thời gian làm việc. Bởi lẽ, đặc điểm của ngành y là công việc đòi hỏi tỉ mẩn, cẩn thận và chịu khó…nên số lượng nữ của đơn vị chiếm đa số: 116/187 người, chiếm đến 86% nhân lực toàn đơn vị. Phấn đấu đến hết năm 2021, trình độ cao đẳng và đại học đạt 85%. Về tin học, 100% chị em có chứng chỉ tin học và sử dụng thành thạo máy vi tính để thao tác phần mềm khám chữa bệnh hàng ngày.

Với địa bàn đồi núi, giao thông đi lại khó khăn, thường xuyên xảy ra, tai nạn giao thông,… trong điều kiện đặc thù của ngành, ngoài 8 giờ làm việc bình thường, các chị em còn phải trực chuyên môn ngoài giờ, trực ngày lễ, ngày Tết, ngày nghỉ hàng tuần. Có lúc “cơm ăn không trọn bữa, ngủ không trọn đêm, nghỉ trực không trọn ngày” nhưng các chị em không nề hà vất vả.

Để xây dựng hình ảnh người cán bộ y tế gần gũi, thân thiện, các chị em luôn nêu cao ý thức thực hiện tốt công tác chăm sóc, phục vụ người bệnh bằng các cử chỉ ân cần, chu đáo nhằm tạo niềm tin cho người bệnh. Ở lĩnh vực khám chữa bệnh, các chị em đã có nhiều nỗ lực trong phong trào thi đua rèn luyện nâng cao y đức, là những tấm gương sáng về tinh thần trách nhiệm, hết lòng phục vụ, chăm sóc người bệnh. Ngoài hình ảnh đẹp đồng thời là người mẹ hiền hết lòng vì người bệnh đã tạo nên ấn tượng tốt trong lòng mọi người, đặc biệt trong công tác phòng chống dịch Covid-19 vừa qua, các chị em đã tạm biệt con nhỏ để vào nhận nhiệm vụ tại khu cách ly phòng chống dịch Covid-19 của Trung tâm Y tế, khu cách ly tập trung của huyện cũng như chốt kiểm tra của tỉnh.

Đội ngũ cán bộ y tế nữ trong hoạt động công tác dự phòng cũng làm việc trong điều kiện hết sức vất vả. Các xã thuộc vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số, giao thông đi lại còn nhiều khó khăn, song các chị em đã không ngại khó, ngại khổ đến tận các bản làng xa xôi để tuyên truyền, vận động bà con thực hiện vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh để bảo vệ sức khỏe cho người dân.

Bên cạnh đó các chị em của đơn vị tổ chức tốt cuộc sống gia đình, nuôi con khoẻ, dạy con ngoan, học giỏi, thực hiện tốt chính sách Dân số - Kế hoạch hóa gia đình và xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng tiến bộ, hạnh phúc, phát huy phong trào “Phụ nữ ngành Y tế nói lời hay, làm việc thiện”.

Có thể thấy, trong những năm qua, thực hiện lời dạy của Bác kính yêu, các chị em ngành Y huyện Đăk Glei đã ra sức học tập, rèn luyện, vươn lên khẳng định vai trò và vị thế của mình trong xã hội. Trên mọi lĩnh vực và cương vị công tác, các chị em đã thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng và đức tính tận tụy hy sinh, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ được giao, tích cực tham gia học tập bằng nhiều hình thức, thực sự trở thành người vợ đảm đang, dâu hiền trong gia đình, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc để cùng với phụ nữ cả nước thực hiện trọn vẹn lời Bác Hồ dạy. 

Nguyễn Thị Lệ Hằng - TTYT huyện Đăk Glei  
Số lượt xem:219
Bài viết liên quan:
Icon  Người bệnh tỉnh táo, nói chuyện vui vẻ sau 01 ngày mổ loại bỏ khối u nặng 18 kg di căn đến buồng trứng từ ung thư trực tràng
Icon  Hoạt động của các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân trên địa bàn tỉnh Kon Tum 5 năm qua (2015-2020)
Icon  Trung tâm Y tế và Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Kon Tum với công tác tuyên truyền phòng chống suy dinh dưỡng
Icon  Tổ chức đợt 1 chiến dịch tiêm vắc xin Td phòng bệnh bạch hầu tại xã Đăk Rơ Nga, huyện Đăk Tô
Icon  Thông cáo báo chí về các trường hợp mắc bệnh bạch hầu trên địa bàn tỉnh Kon Tum
Icon  Triển khai kế hoạch hành động thực hiện công tác dân số giai đoạn 2020-2025
Icon  Lễ Công bố và trao Quyết định điều động và bổ nhiệm đồng chí Đào Duy Khánh giữ chức Bí thư Huyện ủy huyện Kon Plông
Icon  Trao Quyết định điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Ngọc Phùng - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đăk Hà giữ chức vụ Phó Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Kon Tum
Icon  Hoạt động kỷ niệm, tôn vinh Điều dưỡng – Những chiến sỹ áo trắng thầm lặng
Icon  Đặc điểm của Coronavirus và Sars-Cov-2
THÔNG BÁO
VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH
THÔNG TIN CHUNG
HÌNH ẢNH
VIDEO

 

Trang chủ        |      Đăng nhập      
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH KON TUM
    Quản lý và nhập tin: Sở Y Tế, số 808 - Phan Đình Phùng - TP Kon Tum.  
Điện thoại: 0260.3862351; Fax: 0260 3.863048 - 0260 3.861507; Email: soyte-kontum@chinhphu.vn
Phát triển: TNC