Thứ 2, ngày 16 tháng 9 năm 2019

TIN CHUYÊN NGÀNH
Phối hợp với Bệnh viện Mắt Thành phố Hồ Chí Minh phẫu thuật đục thủy tinh thể cho người dân của tỉnh Kon Tum
27-3-2019
Ngày 22/3/2019, tại Bệnh viện Y dược cổ truyền – Phục hồi chức năng tỉnh Kon Tum, Bệnh viện Mắt Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Bệnh viện Y dược cổ truyền – Phục hồi chức năng tỉnh Kon Tum, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum tiến hành phẫu thuật cho người bệnh đục thủy tỉnh thể trên địa bàn tỉnh Kon Tum.
Các bác sĩ thực hiện phẫu thuật đục thủy tinh thể cho người bệnh

Sau 1 ngày phẫu thuật, các bác sĩ chuyên khoa Mắt của 3 đơn vị đã phẫu thuật thành công đục thủy tinh thể cho 118 người bệnh. Theo đánh giá ban đầu, toàn bộ người bệnh được phẫu thuật đều trong tình trạng ổn định và đang được các y, bác sĩ của Bệnh viện Y dược cổ truyền – Phục hồi chức năng theo dõi, chăm sóc và điều trị hậu phẫu, dự kiến đến ngày 28/3/2019 người bệnh có thể xuất viện.

Các bác sĩ kiểm tra người bệnh sau phẫu thuật đục thủy tinh thể

Đây là hoạt động hướng đến mục tiêu “Thị giác năm 2020” nhằm thanh toán mù lòa có thể phòng tránh được thông qua hoạt động khám và phẫu thuật đục thủy tinh thể được 3 đơn vị phối hợp thực hiện. Trong đó: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật chịu trách nhiệm phối hợp với Trung tâm Y tế các huyện, thành phố tổ chức khám sàng lọc đối tượng đủ tiêu chuẩn để thực hiện phẫu thuật đục thủy tinh thể; Bệnh viện Mắt Thành phố Hồ Chí Minh chịu trách nhiệm về chuyên môn, phối hợp với các bác sĩ chuyên khoa của Bệnh viện Y dược cổ truyền – Phục hồi chức năng và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thực hiện phẫu thuật; Bệnh viện Y dược cổ truyền – Phục hồi chức năng chịu trách nhiệm về cơ sở hạ tầng, các trang thiết bị, phương tiện… và chăm sóc người bệnh hậu phẫu./.

Bạch Vân - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật