Thứ 3, ngày 15 tháng 10 năm 2019

TIN CHUYÊN NGÀNH
Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức khám sàng lọc bệnh tim mạch miễn phí
7-10-2019
Chương trình khám sàng lọc bệnh tim mạch do các bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Huế thực hiện với mục đích phát hiện sớm các bệnh liên quan đến tim mạch cho nhân dân trên địa bàn tỉnh. Khám sàng lọc bệnh tim miễn phí là chương trình mang ý nghĩa đặc biệt đối với những trẻ em kém may mắn mắc bệnh tim bẩm sinh, giúp sớm phát hiện được bệnh, từ đó được điều trị, phẫu thuật kịp thời mang lại cho các em một trái tim khỏe mạnh, một cuộc sống bình thường như bao trẻ em khác.
Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức khám sàng lọc bệnh tim mạch miễn phí

Thời gian và địa điểm:

- Ngày 04/10/2019, tại Trung tâm Y tế huyện Sa Thầy.

- Ngày 05/10/2019, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum (số 224 đường Bà Triệu, phường Quang Trung, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum).

Thời gian khám bệnh: Sáng từ 8h00 đến 11h30; Chiều: 13h30 đến 17h00.

Sau khi khám sàng lọc, những trường hợp bệnh nhân dưới 18 tuổi phát hiện mắc bệnh tim và có giấy chuyển viện vào Bệnh viện Trung ương Huế sẽ được miễn phí 100% chi phí phẫu thuật sau khi trừ khoản Bảo hiểm y tế chi trả. Trường hợp người bệnh từ 18 - 40 tuổi có bảo hiểm y tế thuộc diện hộ nghèo và giấy chuyển viện sẽ được hỗ trợ một phần chi phí phẫu thuật.

Sở Y tế thông báo đến toàn thể nhân dân trên địa bàn tỉnh biết về chương  trình Khám sàng lọc bệnh tim mạch do Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức để đăng ký tham gia khám sàng lọc./.

Nguyễn Thị Thảo Nguyên - Văn phòng Sở Y tế