Đại hội đại biểu Hội Điều dưỡng tỉnh Kon Tum lần thứ V, nhiệm kỳ 2021 – 2025

Thứ ba - 14/09/2021 02:45
Chiều ngày 08/9/2021, Hội Điều dưỡng tỉnh Kon Tum đã tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 – 2025 theo hình thức trực tuyến.
Quang cảnh Đại hội

Tại điểm cầu trực tuyến Sở Y tế, dự và chỉ đạo Đại hội có BSCKII. Trần Ái – Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế; ông Đặng Thanh Long – Chủ tịch Liên hiệp Hội khoa học và Kỹ thuật tỉnh Kon Tum; đại diện lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Y Dược cổ truyền – Phục hồi chức năng cùng với các đại biểu đến từ các Chi hội Điều dưỡng đóng chân trên địa bàn thành phố Kon Tum. Tại điểm cầu trực tuyến của các huyện có đại diện lãnh đạo các đơn vị tham dự cùng với đại biểu 10 Chi hội trên địa bàn các huyện.

BSCKII. Trần Ái – Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo Đại hội

Hội Điều dưỡng là một tổ chức xã hội - nghề nghiệp tự nguyện có hội viên là công dân Việt Nam làm công tác chuyên ngành điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên, y sĩ và những ngành có liên quan trên địa bàn tỉnh. Trên tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”.

Ban Chấp hành Hội Điều dưỡng tỉnh Kon Tum khóa V,
 nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt Đại hội

Tại Đại hội các đại biểu được nghe Đoàn Chủ tịch thông qua báo cáo kết quả hoạt động của Hội Điều dưỡng tỉnh và báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Hội Điều dưỡng tỉnh, nhiệm kỳ 2015 – 2020 và phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2020-2025. Theo đó, các đại biểu tham gia 12 ý kiến góp ý bổ sung, hoàn chỉnh cho Văn kiện Đại hội. Trong nhiệm kỳ 2015-2020, các Chi hội cơ sở đã phối hợp cùng với các đơn vị phấn đấu hoàn thành tốt mục tiêu và các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, góp phần không nhỏ vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân trong tỉnh. Hoạt động của Hội Điều dưỡng được duy trì thường xuyên, đặc biệt Hội Điều dưỡng phát động các phong trào hành động điều dưỡng trong việc triển khai công tác chăm sóc người bệnh toàn diện, nâng cao tinh thần thái độ phục vụ của điều dưỡng, hộ sinh hướng đến sự hài lòng của người bệnh tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Hoạt động chăm sóc người bệnh được đẩy mạnh tại tuyến y tế cơ sở, tham gia tích cực các hoạt động phòng, chống dịch bệnh nói chung, phòng chống dịch COVID-19 nói riêng.

Quang cảnh Đại hội tại điểm cầu Sở Y tế và các điểm cầu tuyến huyện, thành phố

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Điều dưỡng tỉnh Kon Tum khóa V, nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 19 Ủy viên; bầu Ban Kiểm tra khoá V, nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 05 uỷ viên. Ông Hoàng Long Quân, Ủy viên Ban chấp hành Hội Điều dưỡng Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Điều dưỡng tỉnh Kon Tum nhiệm kỳ 2015-2020 được bầu làm Chủ tịch Hội Điều dưỡng tỉnh Kon Tum khóa V, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đại hội Hội Điều dưỡng tỉnh Kon Tum lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 – 2025 kêu gọi toàn thể hội viên, tăng cường đoàn kết, tiếp tục xây dựng, củng cố tổ chức Hội ngày càng vững mạnh và phát triển, quyết tâm phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ Nhân dân trong tình hình mới. Tăng cường cũng cố, xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể, các thành viên Ban Chấp hành xác định vai trò trách nhiệm được phân công, triển khai tốt công việc được giao. Bám sát Nghị quyết, Kế hoạch hoạt động của Trung ương Hội và của cấp trên để kịp thời chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức thực hiện. Duy trì sinh hoạt định kỳ, đổi mới phong cách, đoàn kết, dân chủ thống nhất hành động.
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, BSCKII. Trần Ái – Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế khẳng định: Điều dưỡng là một trong những lực lượng nòng cốt trong ngành Y tế, vai trò của người điều dưỡng ngày càng được khẳng định, người điều dưỡng tham gia tất cả các lĩnh vực hoạt động trong ngành Y tế, thời gian vừa qua, Hội Điều dưỡng đã có những đóng góp tích cực trong sự phát triển chung của ngành Y tế. BS.CKII Trần Ái cũng khẳng định, Sở Y tế luôn đồng hành, tạo điều kiện để thúc đẩy sự phát triển của nghề điều dưỡng, nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh. Trong thời gian tới hy vọng Hội Điều dưỡng tỉnh Kon Tum tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tập hợp các hội viên, đẩy mạnh việc nâng cao chất lượng các hoạt động điều dưỡng, chăm sóc người bệnh, kiểm soát nhiễm khuẩn và phòng ngừa lây nhiễm./.
                                                                   Bạch Vân
                                                Trug tâm Kiểm soát bệnh tật