Sở Y tế tỉnh Kon Tum

Sáng 06/9/2021, tại Hội trường Ngọc Linh, thành phố Kon Tum, Sở Y tế tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ xuất quân hỗ trợ nhân lực phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh Bình Dương.
Tham dự buổi Lễ có đồng chí Dương Văn Trang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí A Pớt - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Lê Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Trung Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; đồng chí Y Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; Lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh. Về phía ngành Y tế có đồng chí Võ Văn Thanh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế; các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở Y tế; Trưởng các phòng thuộc Sở Y tế; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở Y tế có thành viên tham gia Đoàn công tác hỗ trợ nhân lực phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh Bình Dương.

Lãnh đạo Tỉnh ủy tặng hoa, quà cho Đoàn công tác

Trước khi lên đường làm nhiệm vụ, các thành viên Đoàn công tác đã được triệu tập về Bệnh viện Đa khoa tỉnh để tham gia khóa đào tạo nâng cao năng lực chuyên môn về chẩn đoán, điều trị, chăm sóc người bệnh mắc COVID-19, hướng dẫn sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân; tất cả các thành viên Đoàn công tác đã được tiêm chủng đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19, được khám sức khỏe và xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính, đảm bảo đầy đủ các điều kiện tham gia phòng, chống dịch.

Đồng chí Lê Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum phát biểu tại Lễ xuất quân

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Lê Ngọc Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum khẳng định việc hỗ trợ tỉnh Bình Dương phòng, chống dịch COVID-19 là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện truyền thống yêu nước, đoàn kết, thống nhất, tương thân tương ái của dân tộc; Đoàn cán bộ y tế mang theo tình cảm, trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Kon Tum chung sức, đồng lòng cùng cả nước hỗ trợ tỉnh Bình Dương sớm đẩy lùi dịch bệnh. Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh biểu dương và đánh giá cao tinh thần xung kích, đầy nhiệt huyết của các thành viên Đoàn công tác không quản ngại khó khăn, với tinh thần xung phong, tình nguyện vào tâm dịch tỉnh Bình Dương, cùng chung tay với các đồng nghiệp trong cuộc chiến chống dịch COVID-19. Đồng chí Lê Ngọc Tuấn cũng căn dặn các thành viên trong Đoàn công tác cần phát huy cao nhất tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, hỗ trợ lẫn nhau trong thực hiện nhiệm vụ, cố gắng giữ gìn sức khỏe, khắc phục khó khăn, thiếu thốn và chú ý bảo đảm an toàn cho bản thân để cống hiến hết mình, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ.

Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Lãnh đạo các sở, ban, ngành tiễn Đoàn công tác
lên xe đi làm nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh Bình Dương

Cũng tại buổi Lễ, Lãnh đạo Tỉnh ủy đã tặng hoa và quà cho Đoàn công tác; gồm quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh tặng cho mỗi thành viên Đoàn công tác số tiền là 5 triệu đồng, tổng kinh phí là 150 triệu đồng; Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum tặng cho mỗi thành viên Đoàn công tác 01 phần quà tinh Sâm Ngọc Linh – K5 và 3 triệu đồng, tổng giá trị là 135 triệu đồng; Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ dinh dưỡng (bằng hiện vật) cho Đoàn công tác với giá trị 30 triệu đồng; ngành Y tế vận động công chức, viên chức, người lao động trong Ngành ủng hộ nửa ngày lương, trước mắt đã hỗ trợ 45 triệu đồng mua nhu yếu phẩm, đồ dùng cá nhân và trích 20 triệu đồng để lập quỹ dự phòng cho Đoàn công tác./.
Tin, ảnh: Bạch Vân - Thanh Hòe
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật