Sở Y tế tỉnh Kon Tum

Giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2020

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tại Chỉ thị số 08/CT-UBND ngày 30/6/2020, Cục An toàn thực phẩm tại Công văn số 1516/ATTP-NĐTT ngày 30/6/2020, Sở Y tế tại Công văn số 2410/SYT-NVYD ngày 03/7/2020 và số 2556/SYT-NVYD ngày 15/7/2020, từ ngày 28/7/2020 đến ngày 10/8/2020, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tiến hành giám sát tại 12 điểm thi trên địa bàn tỉnh về bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2020.
Giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm cho kỳ thi tốt nghiệp trung học  phổ thông và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2020
Kết quả giám sát cho thấy  (bao nhiêu cơ sở) cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống quanh địa điểm diễn ra kỳ thi và bếp ăn tập thể của Trường Phổ thông  Dân tộc nội trú tỉnh (viết tắt PTDTNT), Trường  (PTDTNT)Tu Mơ Rông, Trường  PTDTNT Kon Plông chấp hành tương đối tốt các quy định về an toàn thực phẩm như: 1) Có hệ thống rửa tay và bố trí xà phòng, nước sát khuẩn đầy đủ; 2) Khu vực chế biến bảo đảm vệ sinh; 3) Người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm có đội mũ, đeo khẩu trang; 4) Sử dụng nguyên liệu dùng để chế biến có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng; 5) Thực hiện khám sức khỏe và có giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm.
Giám sát  bếp ăn tập thể Trường Phổ thông  Dân tộc nội trú Kon Plông
Đối với 03  PTDTNT có hợp đồng cung cấp thực phẩm giữa bên mua và bên cung cấp; thực hiện kiểm thực 3 bước và lưu mẫu theo quy định của Bộ Y tế; thiết kế bếp ăn theo nguyên tắc một chiều; dụng cụ thu gom rác thải có nắp đậy.
Bên cạnh việc giám sát, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm lồng ghép tuyên truyền kiến thức an toàn thực phẩm đối với cơ sở được giám sát qua tuyên truyền trực tiếp cho lãnh đạo nhà trường, chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến; cấp phát nhiều tài liệu tuyên truyền (áp phích, tờ rơi, tờ gấp) cho cơ sở./.
                                              Nguyễn Nguyễn Phi Nga
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm