Họp đánh giá công tác chuyển đổi số, thực hiện Đề án 06 trong ngành Y tế

Chủ nhật - 24/03/2024 23:13
Chiều ngày 21/3/2024, Sở Y tế tổ chức Họp trực tuyến đánh giá công tác chuyển đổi số, thực hiện Đề án 06 trong ngành Y tế.
Tại điểm cầu trực tuyến của Sở Y tế có BS.CKII Trần Ái, Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì, cùng đại diện các phòng thuộc Sở Y tế; đại diện lãnh đạo và công chức, viên chức có liên quan của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, Trung tâm Pháp y, Trung tâm Giám định y khoa, Bệnh viện Tâm thần.

Quang cảnh cuộc họp tại điểm cầu trực tuyến Sở Y tế

Cuộc họp kết nối trực tuyến với các điểm cầu: Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi, Bệnh viện Y Dược cổ truyền – PHCN, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố. Dự họp tại các điểm cầu có đại diện lãnh đạo các đơn vị và các khoa, phòng, bộ phận liên quan.
Đại diện các đơn vị báo cáo tóm tắt kết quả triển khai công tác chuyển đổi số, thực hiện Đề án 06 theo định hướng của Sở Y tế tại Kế hoạch số 211/KH-SYT ngày 18 tháng 01 năm 2024 về Chuyển đổi số trong ngành Y tế năm 2024; Kế hoạch số 612/KH-SYT ngày 26 tháng 02 năm 2024 về việc triển khai, thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến 2030 trong ngành Y tế năm 2024; Công văn số 546/SYT-KHTC ngày 21 tháng 02 năm 2024 về việc triển khai Kế hoạch số 419/KH-UBND về phát huy ưu điểm và khắc phục tồn tại, hạn chế trong công tác chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh và Kế hoạch số 3858/KH-SYT ngày 03 tháng 11 năm 2023 của Sở Y tế triển khai các mô hình thực hiện Đề án 06 trong lĩnh vực y tế. Đồng thời tập trung thảo luận các tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện và đề xuất một số giải pháp để tháo gỡ.

BS.CKII Trần Ái, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, BS.CKII Trần Ái, Phó Giám đốc Sở Y tế biểu dương những nỗ lực của các đơn vị trong triển khai thực hiện công tác chuyển đổi số và thực hiện Đề án 06 trong thời gian quan. Đồng thời để làm tốt hơn nữa đề nghị các đơn vị tăng cường công tác truyền thông, tuyên truyền các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về chuyển đổi số đến toàn thể công chức, viên chức, người lao động và tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng các dịch vụ chuyển đổi số tại các đơn vị dưới các hình thức tuyên truyền phù hợp. Đặc biệt tuyên truyền các nội dung liên quan đến việc sử dụng Thẻ Căn cước công dân và ứng dụng VNeiD trong đăng ký khám chữa bệnh, thanh toán chi phí khám chữa bệnh không dùng tiền mặt. Rà soát, đảm bảo việc liên thông Giấy chứng sinh, Giấy chứng tử, Giấy khám sức khỏe cho người lái xe lên hệ thống đúng thời gian quy định. Tiếp tục kết nối, triển khai công tác khám chữa bệnh, hội chẩn từ xa và quan tâm đến đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực công nghệ thông tin để đảm bảo việc triển khai hiệu quả công tác chuyển đổi số, thực hiện Đề án 06 tại các đơn vị, xây dựng lộ trình thực hiện bệnh án điện tử,... ./.
Bạch Vân – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật