Lễ hội xuân hồng tỉnh Kon Tum năm 2024

Chủ nhật - 03/03/2024 21:27
Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng.
Đây là một trong những phong trào lớn hiện nay của toàn xã hội, là một hoạt động đầy ý nghĩa và mang đậm tính nhân văn, thể hiện sâu sắc đạo lý ‘‘Thương người như thể thương thân’’ của dân tộc ta. Ngày 23/02/2024, tại Hội trường 24/3 huyện Đăk Hà, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp với UBND huyện Đăk Hà tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện hưởng ứng “Lễ hội Xuân hồng” tỉnh Kon Tum năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Thị Ven - Ủy viên Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh - Phó Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phát biểu tại buổi Lễ

Lễ hội Xuân Hồng năm 2024 với chủ đề “Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống”. Tham dự ngày hội, có các thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh, đại diện lãnh đạo các cơ quan liên quan của  tỉnh và huyện Đăk Hà, cùng với hơn 300 cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên và nhân dân trên địa bàn huyện Đăk Hà.
Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Thị Ven mong muốn Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các huyện, thành phố, các cơ quan đơn vị trên địa bàn tỉnh tiếp tục tích cực hưởng ứng và tổ chức các ngày Hội hiến máu trong và sau dịp Lễ hội Xuân hồng tại địa phương, cơ quan, đơn vị mình để đáp ứng nguồn máu cho công tác cấp cứu và điều trị bệnh nhân.

TS.BS. Lê Hữu Lợi - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại ngày hội, TS.BS. Lê Hữu Lợi - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết: Trong năm 2023, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã thực hiện truyền trên 6.800 đơn vị máu toàn phần và hồng cầu khối, trên 1.700 đơn vị  huyết tương tươi đông lạnh và trên 100 đơn vị tiểu cầu. Tất cả các đơn vị máu lấy được đều được bảo quản và xét nghiệm định nhóm, xét nghiệm sàng lọc các bệnh lây truyền qua đường máu như: virus viêm gan B, C, HIV/AIDS, giang mai, sốt rét theo đúng quy định của Bộ Y tế nhằm đảm bảo an toàn truyền máu. Tất cả các đơn vị máu lấy đều được tách xuất thành nhiều chế phẩm máu để sử dụng cho nhiều người bệnh như: Hồng cầu khối, huyết tương tươi đông lạnh, tiểu cầu khối… phục vụ đáp ứng yêu cầu chuyên môn về cấp cứu và điều trị của bệnh viện…”.

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu

Trong ngày Lễ hội xuân hồng, đã có trên 300 người tham gia hiến máu, thu nhận được 239 đơn vị máu bổ sung vào ngân hàng máu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh phục vụ công tác cấp cứu và điều trị cho người bệnh trên địa bàn tỉnh./.
 Dương Văn Lợt – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum