Hội nghị giao ban trực tuyến ngành Y tế tỉnh Kon Tum tháng 02 năm 2022

Thứ hai - 14/02/2022 04:04
Chiều ngày 10/02/2022, TS.BSCKII. Võ Văn Thanh – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kon Tum chủ trì Hội nghị giao ban trực tuyến ngành Y tế tỉnh Kon Tum tháng 02 năm 2022. Tham dự Hội nghị có BSCKII. Trần Ái – Phó Giám đốc Sở Y tế, đại diện các phòng và cơ quan chuyên môn tuyến tỉnh trực thuộc Sở Y tế.
TS.BSCKII. Võ Văn Thanh – Giám đốc Sở Y tế khai mạc Hội nghị giao ban

Tại các điểm cầu các đơn vị tuyến tỉnh trực thuộc và 10 huyện, thành phố có lãnh đạo đơn vị, trưởng các khoa, phòng trực thuộc và đại diện Phòng Y tế/Văn phòng Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố.

BSCKII. Trần Ái  –  Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại Hội nghị giao ban

Sau khi các đại biểu tham dự Hội nghị báo cáo và phát biểu ý kiến, TS BSCKII Võ Văn Thanh – Giám đốc Sở Y tế kết luận như sau: Biểu dương các đơn vị đã đảm bảo tốt công tác y tế trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022; công tác phòng, chống dịch bệnh tiếp tục được triển khai quyết liệt, tích cực, triển khai công tác tiêm chủng xuyên Tết theo đúng kế hoạch được giao. Các cơ sở khám bệnh chữa bệnh triển khai tốt các biện pháp đảm bảo an toàn trong tình hình dịch COVID-19. Giám đốc Sở Y tế cũng yêu cầu các đơn vị tập trung triển khai tốt một số nội dung công tác sau: Tiếp tục thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh và của Sở Y tế về phòng chống dịch COVID-19, đảm bảo vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa triển khai thực hiện tốt chỉ tiêu kế hoạch năm 2022. Chuẩn bị đầy đủ các phương án, tham mưu thành lập cơ sở thu dung điều trị F0 nhẹ và không triệu chứng phù hợp diễn biến tình hình dịch bệnh tại địa phương; điều động, bố trí nhân lực y tế phù hợp cho các cơ sở thu dung, điều trị tập trung đồng thời hỗ trợ về chuyên môn cho các Trạm Y tế lưu động; tạo sự liên kết chặt chẽ giữa nhân viên y tế với người bệnh F0 tại nhà để tư vấn, hỗ trợ chuyên môn cho người bệnh. Tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng cho nhân viên y tế, tổ theo dõi chăm sóc sức khỏe bệnh nhân, người tham gia Trạm Y tế lưu động... những nội dung thiết yếu của việc theo dõi, chăm sóc sức khỏe F0 tại nhà. Các cơ sở khám chữa bệnh rà soát, điều chỉnh lại việc phân luồng, cách ly phù hợp với tình hình mới, đồng thời nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và tạo điều kiện thuận lợi nhất trong việc sử dụng dịch vụ cho người dân; tổ chức dịch vụ xét nghiệm cho người có yêu cầu để có phương án cách ly phù hợp nhằm hạn chế lây lan trong môi trường bệnh viện. Cập nhật và thực hiện tốt “Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị COVID-19” ban hành kèm theo Quyết định số 250/QĐ-BYT ngày 28 tháng 01 năm 2022 của Bộ Y tế. Đẩy nhanh hơn nữa tốc độ tiêm vắc xin, tổ chức tiêm chủng an toàn; rà soát các đối tượng chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ mũi để tổ chức tiêm bổ sung ngay, không để xảy ra các vùng lõm về tiêm chủng. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt 5K và các biện pháp tự phòng bệnh để hạn chế sự lây lan. Thực hiện việc xử lý rác thải đúng quy định, tránh phát tán nguồn lây và phù hợp với điều kiện đặc thù của từng địa phương.
Nhân dịp kỷ niệm 67 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2022), Giám đốc Sở Y tế đề nghị Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc tổ chức các hoạt động thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, đảm bảo công tác phòng chống dịch; quan tâm động viên, thăm hỏi, chăm lo đời sống của viên chức và người lao động thuộc đơn vị quản lý để người lao động yên tâm công tác, tận tâm, tận lực phục vụ người bệnh./.
Tin và ảnh: LVD
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum