Thứ 3, ngày 24 tháng 11 năm 2020

 

ĐẢNG, ĐOÀN THỂ
Kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam: Công đoàn ngành Y tế tổ chức Hội thi “Tiệc trà cho Phụ nữ hiện đại”
In bài viết
20-10-2020
Chiều ngày 19/10/2020, tại Hội trường Sở Y tế, Ban chấp hành Công đoàn ngành Y tế tỉnh Kon Tum tổ Hội thi “Tiệc trà cho Phụ nữ hiện đại”.
Kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam: Công đoàn ngành Y tế tổ chức Hội thi “Tiệc trà cho Phụ nữ hiện đại”
Quang cảnh khai mạc Hội thi

Tham dự Hội thi có BSCKII. Trần Ái – Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế tỉnh, bà Nguyễn Thị Lê Minh, Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn ngành Y tế cùng đại diện lãnh đạo đơn vị, công đoàn cơ sở trực thuộc và các thành viên tham gia các Đội thi. Hội thi có sự tham gia của 12 Đội, trong đó Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Y Dược cổ truyền – PHCN và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật có 02 Đội dự thi; Văn phòng Sở Y tế, Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, thực phẩm, mỹ phẩm, Trung tâm Giám định y khoa, Chi cục Dân số - KHHGĐ, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và Công ty CP Dược – VTYT Kon Tum.

Đây là hoạt động hướng đến chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2019) và 10 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 (2010 - 2020) của Công đoàn ngành Y tế.

Nội dung của phần thi: trình bày 01 bàn tiệc chiều cho 04 người bao gồm: Bánh kem, thức uống và hoa và dụng cụ trang trí với điều kiện số tiền sử dụng để mua nguyên liệu không quá 200.000 đồng. Sau khi hoàn thành, các Đội thuyết trình ý nghĩa mà bàn tiệc trà mình đã thực hiện.

Mỗi Đội mang đến Hội thi một nét riêng với một điểm chung đều hướng đến vai trò người phụ nữ giỏi việc nước đảm việc nhà, có Đội ví người phụ nữ Việt Nam có tính cách mộc mạc, giản dị, chân chất, có một tình yêu tinh khiết, trong trắng. Có Đội lại lấy hình ảnh hoa sen để gửi gắm tình cảm, hoài niệm “nét xưa” thông qua mô tả vẻ đẹp của người phụ nữ,... mỗi Đội đều chọn cho mình riêng một vẻ, một phong cách, nhưng điểm chung lớn nhất đều thể hiện được “hương vị” độc đáo của người phụ nữ Việt. Hương vị bên trong tách trà hoa là điều mà người ta muốn khám phá, cuốn hút, bí ẩn, nhưng lại dịu dàng và tinh tế. Vẻ ấm áp và nội tâm, hướng đến gia đình như trà kết hợp với hoa hồng, hay sự ngọt ngào như hương trà Chocolate, thơm nhẹ dịu như ly trà hoa lài hay hoa đậu biếc,... mỗi bàn tiệc đều bày tỏ, đề cao người phụ nữ trong thời đại mới. Bên cạnh đó còn là sự trân trọng và lòng biết ơn đối với đấng sinh thành của mình,...

Các Đội dự thi chụp hình lưu niệm cùng Ban tổ chức Hội thi

Hội thi diễn ra hết sức vui tươi, sôi động, kết thúc Hội thi Ban giám khảo đã chọn và trao giải cho các đội thi của các Công đoàn cơ sở: Giải nhất cho Đội dự thi số 2 đến từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật; giải Nhì cho Đội dự thi của Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, thực phẩm, mỹ phẩm; các đội dự thi của Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm và Đội số 2 Bệnh viện Y Dược cổ truyền – PHCN đạt Giải Ba; các đội Văn phòng Sở Y tế, Đội số 1 Bệnh viện Y Dược cổ truyền – PHCN, Đội số 2 Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Đội số 1 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đạt Giải Khuyến khích.

Tại Hội thi, đồng chí Nguyễn Lê Minh -  Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế chia sẻ, Hội thi mặc dù được tổ chức trên tinh thần tiết kiệm, nhưng hiệu quả, nội dung ảnh hưởng tích cực đến người tham gia và có sức lan tỏa trong tổ chức công đoàn. Đây cũng là hoạt động mà Công đoàn ngành Y tế mong muốn tôn vinh người phụ nữ đang hoạt động trong ngành Y tế tỉnh Kon Tum, giải tỏa phần nào những áp lực công việc thường ngày./.

Hình ảnh các Đội tham dự Hội thi

Bạch Vân, Thanh Hòe - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật  
Số lượt xem:301
Bài viết liên quan:
Icon  Trung tâm Pháp y phối hợp với Chi Đoàn Sở Y tế tổ chức Tết Trung thu năm 2020 cho trẻ em xã Đăk Tăng, huyện Kon Plông
Icon  Trung tâm Y tế huyện Đăk Tô tổ chức Tết Trung Thu năm 2020 cho các bệnh nhi
Icon  Hoạt động công đoàn và phong trào công chức, viên chức, lao động ngành Y tế tỉnh Kon Tum 9 tháng đầu năm 2020
Icon  Đảng bộ Sở Y tế tổ chức Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 – 2025
Icon  Đảng bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum tổ chức thành công Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 – 2025
Icon  Công đoàn ngành Y tế thăm, tặng quà Tháng Công nhân năm 2020
Icon  Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện Đăk Tô tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025
Icon  Triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho cán bộ y tế và người lao động trong ngành Y tế tỉnh Kon Tum
Icon  Tỉnh đoàn Kon Tum tổ chức Chương trình “Điểm phát gạo ATM cùng người dân vượt qua đại dịch Covid-19” bảo đảm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19
Icon  Chi đoàn Trung tâm Y tế thành phố Kon Tum chung tay với người dân trong mùa dịch Covid-19
THÔNG BÁO
VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH
THÔNG TIN CHUNG
HÌNH ẢNH
VIDEO

 

Trang chủ        |      Đăng nhập      
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH KON TUM
    Quản lý và nhập tin: Sở Y Tế, số 808 - Phan Đình Phùng - TP Kon Tum.  
Điện thoại: 0260.3862351; Fax: 0260 3.863048 - 0260 3.861507; Email: soyte-kontum@chinhphu.vn
Phát triển: TNC