Thứ 6, ngày 30 tháng 10 năm 2020

BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM
Tập huấn các quy định của pháp luật và kiến thức về an toàn thực phẩm cho các trường học có tổ chức bếp ăn tập thể
27-8-2020
Thực hiện Kế hoạch số 122/KH-ATTP ngày 17.8.2020 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Kon Tum (gọi tắt là Chi cục), vào ngày 20/8/2020 Chi cục đã tổ chức 02 lớp tập huấn nhằm cập nhật các quy định của pháp luật và kiến thức về an toàn thực phẩm cho lãnh đạo, cán bộ y tế, giáo viên và nhân viên cấp dưỡng của Trường Mầm non Thực hành sư phạm Kon Tum với số lượng 54 người tham dự.
Quang cảnh lớp tập huấn cho Trường Mầm non Thực hành sư phạm Kon Tum

Đến dự và phát biểu khai mạc và chỉ đạo lớp tập huấn có CN. Phan Thị Kiều Linh - Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm.

Trong buổi tập huấn, các học viên, thảo luận sôi nổi, nêu ra các vấn đề còn vướng mắc trong thực hiện quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại nhà trường như việc cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, kiểm thực ba bước, lưu mẫu thực phẩm, chất lượng nước, thực phẩm, quy trình, kế hoạch dự phòng khi có sự cố về an toàn thực phẩm và các thủ tục hành chính… sau khi được báo cáo viên là chuyên viên của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật: Luật An toàn thực phẩm, Nghị định số 15/2018/NĐ ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm, Nghị định số 67/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ quy định về điều kiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý chuyên ngành của Bộ Y tế, Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế, Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, Nghị định số 43/2017/NĐ-CP ngày 14/4/2017 của Chính phủ về nhãn hàng hóa, Thông tư số 05/2019/TT-BKHCN ngày 26/6/2019 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ quy định chi tiết một số điều của Nghị định số 43/2017/NĐ-CP ngày 14/4/2017 của Chính phủ về nhãn hàng hóa, Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc ban hành “Hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống”; kiến thức chung về thực phẩm chức năng; các mối nguy ô nhiễm thực phẩm; hướng dẫn thực hành tốt an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể.

Lớp tập huấn đã trang bị cho học viên các nội dung cơ bản về pháp luật và các kiến thức bổ ích, góp phần nâng cao công tác an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học. Trong thời gian đến, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiếp tục tập huấn cho các trường học có tổ chức bếp ăn tập thể trên địa bàn tỉnh khi nhận được đề nghị./.

Thu Giang - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm