Thứ 3, ngày 26 tháng 5 năm 2020

 

BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM
Lựa chọn thực phẩm bao gói sẵn an toàn ngày Tết
In bài viết
22-1-2019
Theo thông tin của một số địa phương trên địa bàn tỉnh vẫn tiếp tục có sản phẩm nhập khẩu phục vụ dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 không rõ nguồn gốc, không có nhãn phụ bằng tiếng Việt hoặc nhãn phụ được dịch không đúng so với nhãn gốc hoặc thiếu thông tin.
Lựa chọn thực phẩm bao gói sẵn an toàn ngày Tết
Thực phẩm bao gói sẵn nhập khẩu không có nhãn phụ bằng tiếng Việt hoặc nhãn phụ ghi thiếu thông tin

Cùng là một loại bánh của một nhà sản xuất nhưng nhãn phụ tiếng Việt được dịch với thông tin hoàn toàn khác nhau

Để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, đặc biệt trong dip Tết Nguyên đán năm 2019, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cảnh báo người tiêu dùng, người kinh doanh thực phẩm khi mua, bán thực phẩm trong nước hoặc nhập khẩu cần kiểm tra nhãn của sản phẩm với 09 nội dung bắt buộc phải có (sản phẩm nhập khẩu phải có nhãn phụ bằng tiếng Việt) như sau:

1. Tên hàng hóa;

2. Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa;

3. Xuất xứ hàng hóa;

4. Định lượng;

5. Ngày sản xuất;

6. Hạn sử dụng;

7. Thành phần hoặc thành phần định lượng;

8. Thông tin, cảnh báo;

9. Hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn bảo quản.

Riêng đối với sản phẩm nhập khẩu, tên tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm ghi trên nhãn sản phẩm phải thể hiện: tên, địa chỉ của tổ chức, cá nhân sản xuất và tên, địa chỉ của tổ chức, cá nhân tự công bố hoặc đăng ký bản công bố sản phẩm.

Nguyễn Thị Thu Giang - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm  
Số lượt xem:1162
Bài viết liên quan:
Icon  Kiểm tra việc bảo đảm an toàn thực phẩm tại các trường, các đơn vị có tổ chức bếp ăn tập thể và căng tin ăn uống trên địa bàn tỉnh Kon Tum
Icon  Kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2018
Icon  Cảnh báo sản phẩm thực phẩm không rõ nguồn gốc
Icon  Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh tổ chức sơ kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm 2018, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018
Icon  Tập huấn, bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm cho cán bộ tuyến huyện, thành phố năm 2018
Icon  Huyện Đăk Glei triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018
Icon  Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Kon Tum làm việc với Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018
Icon  Tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018
Icon  Đăk Hà phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018
Icon  Tài liệu họp Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm
THÔNG BÁO

Kế hoạch số 404/KH-SYT ngày 14/02/2020 của Sở Y tế về việc tuyên truyền công tác cải cách hành chính nhà nước của ngành Y tế tỉnh Kon Tum năm 2020

Kế hoạch số 4270/KH-SYT ngày 18/12/2019 của Sở Y tế về việc thực hiện công tác cải cách hành chính của ngành Y tế tỉnh Kon Tum năm 2020

Quyết định số 613/QĐ-SYT ngày 28/10/2019 của Giám đốc Sở Y tế về việc thành lập Hội đồng và ban hành Quy chế kiểm tra, đánh giá, chấm điểm cải cách hành chính nhà nước hằng năm đối với các đơn vị trực thuộc Sở Y tế

Quyết định số 595/QĐ-SYT ngày 18/10/2019 của Giám đốc Sở Y tế về việc thành lập Hội đồng đánh giá, chấm điểm kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính hằng năm của Sở Y tế

Bảng tự công bố của các đơn vị năm 2020

VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH
THÔNG TIN CHUNG
HÌNH ẢNH
VIDEO

 

Trang chủ        |      Đăng nhập      
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH KON TUM
 © Trang thông tin điện tử Sở Y Tế thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum - Giấy phép số 27/GP-BC, ngày 25/01/2006
    Quản lý và nhập tin: Sở Y Tế, số 808 - Phan Đình Phùng - TP Kon Tum.  
    Người chịu trách nhiệm chính: Đào Duy Khánh. Giám đốc Sở Y Tế tỉnh Kon Tum
    Điện thoại: 0260.3862351; Fax: 0260 3.863048 - 0260 3.861507; Email: soyte-kontum@chinhphu.vn
Phát triển: TNC