Thứ 3, ngày 15 tháng 10 năm 2019

 

BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM
Kon Tum xây dựng mô hình bếp ăn tập thể bảo đảm an toàn thực phẩm 2019
In bài viết
7-10-2019
Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Kon Tum đã ban hành Kế hoạch số 46/KH-ATTP ngày 29/3/2019 xây dựng mô hình bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) tại bếp ăn tập thể của 04 trường học là Tiểu học Ngô Quyền, Tiểu học Mạc Đĩnh Chi thuộc thành phố Kon Tum, Mầm non Hoa Hồng huyện Ngọc Hồi và Mầm non Hoa Hồng huyện Sa Thầy.
Kon Tum xây dựng mô hình bếp ăn tập thể bảo đảm an toàn thực phẩm 2019

Chi cục trưởng Hoàng Chí Trung trao trang phục cấp dưỡng và pano cam kết cho trường Mầm non Hoa Hồng Ngọc Hồi

Thời gian triển khai từ tháng 8 đến tháng 12 năm 2019 với mục tiêu: (1) Xây dựng mô hình bảo đảm ATTP tại 04 bếp ăn tập thể trường học được kiểm soát tốt về điều kiện bảo đảm ATTP và thực hiện tốt nội dung ký cam kết giữa cơ quan y tế có thẩm quyền với đại diện lãnh đạo cơ sở có bếp ăn về không để xảy ra ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn; 100% người quản lý, người trực tiếp chế biến thực phẩm tại 04 bếp ăn tập thể  trường học được truyền thông trực tiếp về kiến thức và kỹ năng thực hành về ATTP; phấn đấu 04 bếp ăn tập thể trường học đạt từ 80% các tiêu chí về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị theo quy định của pháp luật; (2) Xác định một số yếu tố liên quan đến kiến thức, thực hành của người chế biến tại 4 bếp ăn tập thể trường học đã được lựa chọn.

Theo đó, các hoạt động được triển khai thực hiện xây dựng mô hình bảo đảm ATTP là đánh giá thực trạng điều kiện ATTP tại 04 bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn quản lý trước khi can thiệp (theo Luật An toàn thực phẩm); tham mưu thành lập Tổ giám sát mô hình bếp ăn tập thể trường học bảo đảm ATTP; tổ chức ký cam kết không để xảy ra NĐTP giữa Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và đại diện lãnh đạo nhà trường được chọn xây dựng mô hình; cấp trang phục cho cấp dưỡng và tranh vẽ tường hướng dẫn rửa tay tại khu vực rửa tay; truyền thông trực tiếp về kiến thức và kỹ năng thực hành ATTP cho lãnh đạo nhà trường và người trực tiếp chế biến thực phẩm, cấp phát tờ rơi, tờ gấp, áp phích, đĩa truyền thông về ATTP và các tài liệu liên quan; giám sát việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP; báo cáo, đánh giá kết quả triển khai thực hiện sau khi kết thúc việc xây dựng mô hình. Bước đầu khảo sát cho thấy có 1/4 trường đạt 50% tiêu chí, 2/4 trường đạt 60% tiêu chí, 1/4 trường đạt 80% tiêu chí.

Đến nay, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã cấp phát hỗ trợ được 48 bộ trang phục cho cấp dưỡng, trên 200 loại tờ rơi, tờ gấp, áp phích tuyên truyền bảo đảm ATTP, 02 tranh vẽ tường hướng dẫn rửa tay tại khu vực rửa tay của học sinh trước khi ăn, cả 04 trường đã thực hiện ký cam kết thực hiện tốt các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, nhận và treo pano cam kết trước cổng trường.

Trong thời gian tới, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiếp tục triển khai tuyên truyền, giám sát việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP và đánh giá tổng kết xây dựng mô hình.

Một số hình ảnh hoạt động triển khai

Phó Chi cục trưởng Phan Thị Kiều Linh trao trang phục cấp dưỡng, pano cam kết cho trường Tiểu học Mạc Đĩnh Chi

Phó Chi cục trưởng Phan Thị Kiều Linh trao trang phục cấp dưỡng và pano cam kết cho trường Tiểu học Ngô Quyền

Phó Chi cục trưởng Nguyễn Trương Hồng trao trang phục cấp dưỡng và pano cam kết cho trường Mầm non Hoa Hồng Sa Thầy

Thu Giang - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm  
Số lượt xem:34
Bài viết liên quan:
Icon  Kon Tum tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2019
Icon  Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019
Icon  Lựa chọn thực phẩm bao gói sẵn an toàn ngày Tết
Icon  Kiểm tra việc bảo đảm an toàn thực phẩm tại các trường, các đơn vị có tổ chức bếp ăn tập thể và căng tin ăn uống trên địa bàn tỉnh Kon Tum
Icon  Kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2018
Icon  Cảnh báo sản phẩm thực phẩm không rõ nguồn gốc
Icon  Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh tổ chức sơ kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm 2018, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018
Icon  Tập huấn, bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm cho cán bộ tuyến huyện, thành phố năm 2018
Icon  Huyện Đăk Glei triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018
Icon  Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Kon Tum làm việc với Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018
THÔNG BÁO
VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH
THÔNG TIN CHUNG
HÌNH ẢNH
VIDEO

 

Trang chủ        |      Đăng nhập      
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH KON TUM
 © Trang thông tin điện tử Sở Y Tế thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum - Giấy phép số 27/GP-BC, ngày 25/01/2006
    Quản lý và nhập tin: Sở Y Tế, số 808 - Phan Đình Phùng - TP Kon Tum.  
    Người chịu trách nhiệm chính: Đào Duy Khánh. Giám đốc Sở Y Tế tỉnh Kon Tum
    Điện thoại: 0260.3862351; Fax: 0260 3.863048 - 0260 3.861507; Email: soyte-kontum@chinhphu.vn
Phát triển: TNC