Thứ 3, ngày 24 tháng 11 năm 2020

 

BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM
Kết quả kiểm tra việc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các trường học có tổ chức bếp ăn tập thể
In bài viết
20-10-2020
Năm học mới bắt đầu cũng là thời điểm dễ xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm, nhất là ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trường học. Nhằm tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể tại các trường học, từ ngày 05/10/2020 đến ngày 09/10/2020, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm trực thuộc Sở Y tế đã phối hợp với Phòng Giáo dục trung học thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tiến hành kiểm tra các trường học có tổ chức bếp ăn tập thể trên địa bàn tỉnh.
Kết quả kiểm tra việc bảo đảm an toàn thực phẩm  đối với các trường học có tổ chức bếp ăn tập thể
Chuẩn bị làm test nhanh nguyên liệu thực phẩm tại một bếp ăn tập thể trường học

Kết quả kiểm tra 20 bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn tỉnh, cho thấy hầu hết các nhà trường đều chú trọng đến công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, như: Thực hiện kiểm thực 3 bước và lưu mẫu đúng theo quy định; nhân viên cấp dưỡng có đội mũ, mang găng tay, khẩu trang và tạp dề trong quá trình chế biến và chia khẩu phần ăn; thực hiện khám sức khỏe; có hợp đồng cung cấp thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, sơ chế đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; thực hiện kiểm nghiệm nguồn nước dùng để chế biến thực phẩm; thiết kế bếp ăn theo nguyên tắc một chiều và bảo đảm điều kiện theo quy định; có hệ thống nước rửa tay và bố trí xà phòng đầy đủ; một số trường học còn tự trồng rau để bổ sung nguồn rau sạch cho nhà bếp.

Vườn rau tại Trường Mầm non Mickey Montessori (Hẻm 162 đường Duy Tân, phường Trường Chinh, thành phố Kon Tum)

Trong quá trình kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã kết hợp tuyên truyền, hướng dẫn lãnh đạo các trường học, người chế biến thực phẩm nâng cao ý thức, trách nhiệm, tăng cường các biện pháp phòng ngừa nhằm giảm thiểu ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, đồng thời phát huy vai trò của Hội Phụ huynh trong việc giám sát chất lượng bữa ăn hàng ngày cho học sinh./.

Hoàng Minh Trí - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm  
Số lượt xem:260
Bài viết liên quan:
Icon  Hội nghị tập huấn triển khai mô hình, ký cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm đối với 08 nhà hàng trên địa bàn tỉnh Kon Tum
Icon  Tập huấn các quy định của pháp luật và kiến thức về an toàn thực phẩm cho các trường học có tổ chức bếp ăn tập thể
Icon  Tập huấn các quy định của pháp luật và kiến thức về an toàn thực phẩm cho cơ sở kinh doanh thực phẩm chức năng năm 2020
Icon  Giám sát, hướng dẫn việc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại khu vực nhà bếp của các cơ sở cách ly tập trung phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Kon Tum
Icon  Tìm hiểu về thực phẩm chức năng
Icon  Kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe
Icon  Đẩy mạnh hoạt động truyền thông phòng, chống ngộ độc thực phẩm
Icon  Tập huấn các quy định của pháp luật và kiến thức về an toàn thực phẩm đối với cơ sở, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống
Icon  Họp Ban chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm tỉnh Kon Tum triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2020
Icon  Kon Tum xây dựng mô hình bếp ăn tập thể bảo đảm an toàn thực phẩm 2019
THÔNG BÁO
VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH
THÔNG TIN CHUNG
HÌNH ẢNH
VIDEO

 

Trang chủ        |      Đăng nhập      
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH KON TUM
    Quản lý và nhập tin: Sở Y Tế, số 808 - Phan Đình Phùng - TP Kon Tum.  
Điện thoại: 0260.3862351; Fax: 0260 3.863048 - 0260 3.861507; Email: soyte-kontum@chinhphu.vn
Phát triển: TNC