Thứ 6, ngày 30 tháng 10 năm 2020

 

BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM
Hội nghị tập huấn triển khai mô hình, ký cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm đối với 08 nhà hàng trên địa bàn tỉnh Kon Tum
In bài viết
18-9-2020
Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế, ngày 01/9/2020, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm ban hành Kế hoạch số 123/KH-ATTP xây dựng mô hình về an toàn thực phẩm đối với loại hình dịch vụ ăn uống là nhà hàng trên địa bàn tỉnh Kon Tum năm 2020. Theo đó, ngày 15/9/2020, Chi cục tổ chức hội nghị tập huấn triển khai mô hình, ký cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm đối với 08 nhà hàng trên địa bàn tỉnh Kon Tum với 30 người tham dự là chủ cơ sở và người trực tiếp tiếp xúc thực phẩm.
Hội nghị tập huấn triển khai mô hình, ký cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm đối với 08 nhà hàng trên địa bàn tỉnh Kon Tum
Quang cảnh hội nghị tập huấn

Tại hội nghị, CN. Phan Thị Kiều Linh - Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã phổ biến nội dung Kế hoạch số 123/KH-ATTP ngày 01/9/2020 xây dựng mô hình về an toàn thực phẩm đối với loại hình dịch vụ ăn uống là nhà hàng trên địa bàn tỉnh Kon Tum năm 2020; phổ biến kết quả giám sát ban đầu thực trạng điều kiện an toàn thực phẩm tại 08 nhà hàng trên địa bàn tỉnh Kon Tum trước khi xây dựng mô hình; tuyên truyền, phổ biến và hướng dẫn triển khai, khắc phục các nội dung bảo đảm an toàn thực phẩm mà các cơ sở còn tồn tại theo kết quả đánh giá.

Các cơ sở tham gia mô hình được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cấp tờ rơi, tờ gấp, áp phích về các nội dung: “Quy trình rửa tay thường quy”, “Thực hành an toàn thực phẩm”, “Nhãn thực phẩm”, “Hướng dẫn bảo quản thực phẩm”, “Không sử dụng hàn the trong sản xuất, chế biến thực phẩm”, “Hướng dẫn bảo đảm an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống”.

Đại diện 08 cơ sở đã ký cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm với lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm.

Đại diện 08 cơ sở đã ký cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm

Hội nghị đã trang bị cho học viên các nội dung cơ bản về pháp luật và các kiến thức bổ ích, góp phần nâng cao công tác an toàn thực phẩm tại nhà hàng. Trong thời gian đến, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiếp tục giám sát, truyền thông, hướng dẫn, kiểm nghiệm mẫu thực phẩm và đánh giá mô hình./.

Thu Giang - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm  
Số lượt xem:368
Bài viết liên quan:
Icon  Tập huấn các quy định của pháp luật và kiến thức về an toàn thực phẩm cho các trường học có tổ chức bếp ăn tập thể
Icon  Tập huấn các quy định của pháp luật và kiến thức về an toàn thực phẩm cho cơ sở kinh doanh thực phẩm chức năng năm 2020
Icon  Giám sát, hướng dẫn việc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại khu vực nhà bếp của các cơ sở cách ly tập trung phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Kon Tum
Icon  Tìm hiểu về thực phẩm chức năng
Icon  Kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe
Icon  Đẩy mạnh hoạt động truyền thông phòng, chống ngộ độc thực phẩm
Icon  Tập huấn các quy định của pháp luật và kiến thức về an toàn thực phẩm đối với cơ sở, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống
Icon  Họp Ban chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm tỉnh Kon Tum triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2020
Icon  Kon Tum xây dựng mô hình bếp ăn tập thể bảo đảm an toàn thực phẩm 2019
Icon  Kon Tum tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2019
THÔNG BÁO
VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH
THÔNG TIN CHUNG
HÌNH ẢNH
VIDEO

 

Trang chủ        |      Đăng nhập      
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH KON TUM
    Quản lý và nhập tin: Sở Y Tế, số 808 - Phan Đình Phùng - TP Kon Tum.  
Điện thoại: 0260.3862351; Fax: 0260 3.863048 - 0260 3.861507; Email: soyte-kontum@chinhphu.vn
Phát triển: TNC